8x cầm đầu đường dây môi giới mang thai hộ giá 400 triệu đồng

Do không có việc làm nên để có tiền tiêu xài, Dung thường xuyên lên mạng xã hội đăng tin tìm người mang thai hộ rồi môi giới với giá 400 triệu đồng.

Ngày 25/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Kim Dung (SN 1988; trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Dung là đối tượng thất nghiệp và thường xuyên lên mạng đăng tin tìm người mang thai hộ. Yêu cầu của Dung đối với những người 'đẻ thuê' là phải có sức khỏe tốt, ưu tiên phụ nữ nông thôn, vùng núi.

Phạm Thị Kim Dung

Tháng 4/2018, một người phụ nữ tên H (là Việt kiều Đức), gặp khó khăn trong việc sinh con, nên đã liên hệ với Dung tìm người mang thai hộ. Dung đồng ý và ra giá 400 triệu đồng. Trong đó, Dung chi trả cho người mang thai hộ 200 triệu đồng, số tiền còn lại đối tượng dùng để chi cho việc khám, nuôi dưỡng người mang thai và hưởng lợi.

Đầu tháng 6/2018, khi Dung cùng một phụ nữ đẻ thuê đến bệnh viện để làm các thủ tục xuất viện sau khi sinh con thì bị phát hiện.

Tại cơ quan Công an, Dung khai nhận ngoài vụ môi giới 'đẻ thuê' này, Dung khai còn tổ chức mang thai hộ để hưởng lợi cho 5 trường hợp khác. Tổng số tiền Dung hưởng lợi từ việc chức mang thai hộ khoảng 70 triệu đồng.

Được biết, Phạm Thị Kim Dung là đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện đang mang thai.

Theo Gia Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/phap-luat/ho-so-vu-an/8x-ca-m-da-u-duo-ng-day-moi-gio-i-mang-thai-ho-gia-400-trie-u-do-ng-310602.html

Tags: mang thai hộ  |  hưởng lợi  |  tổ chức  |  đăng tin  |  sinh con  |  liên hệ  |  tiền tiêu  |  nuôi dưỡng