9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đây

Mặc dù lượng căn hộ hạng A bán được có giảm hơn so với 3 quý gần đây, theo thống kê của Savills, lượng căn hộ phân khúc này bán được trong 9 tháng đầu năm nay đang ở mức cao nhất trong 8 năm trở lại đây.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chịu ảnh hưởng từ tháng mưa Ngâu, có khoảng 5.660 căn đã được bán trong Quý 3/2017, giảm 17% theo quý, tuy nhiên vẫn khá ổn định theo năm, báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội của Savills cho biết.

Trong đó, lượng căn hộ hạng A bán được đã giảm -5% theo quý.

Thực tế, lượng căn bán được trong quý này đã giảm hơn so với cả 3 quý gần đây, bà Đỗ Thu Hằng - Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills Hà Nội – cho biết.

Tuy nhiên, biểu đồ dưới đây sẽ đưa ra một thực tế khác.

Theo thống kê của Savills, lượng căn hộ hạng A bán được trong 9 tháng đầu năm 2017 đang ở mức cao nhất từ 2010 đến nay.

Theo thống kê của Savills, lượng căn hộ hạng A bán được trong 9 tháng đầu năm 2017 đang ở mức cao nhất từ 2010 đến nay.

Theo phân định, căn hộ hạng A hay còn gọi là căn hộ cao cấp có mức giá từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

Theo tiêu chí quy định bởi Bộ Xây dựng, căn hộ hạng A còn phải đáp ứng 18/20 tiêu chí, gồm bình quân diện tích căn hộ trên số phòng ngủ tối thiểu là 35 m2, có tiện ích phòng tập gym, bể bơi hoặc sân tennis, mỗi hộ có 1 chỗ để ô tô…

Biểu đồ trên cũng đặt ra câu hỏi: Sau 2 năm bất động sản khởi sắc (2015 - 2016), liệu trong năm 2017, lượng căn bán được sẽ nhích lên hay sẽ đi xuống? Bà Hằng cho rằng câu hỏi này phải đợi chờ câu trả lời ở Quý 4 - vốn là thời điểm mua nhà sôi động nhất trong năm.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Bảo Bảo/Trí thức trẻ

Tags: nhà hạng sang  |  căn hộ hạng a

Video bạn có thể quan tâm

Toàn cảnh khu nhà ở xã hội 'tiên phong' của Hà Nội

Theo Tiến Tuấn - Hiếu Công/Zing.vn