Agoda: Thái Lan, Singapore là điểm đến nước ngoài được người Việt Nam yêu thích nhất cho kỳ nghỉ lễ 2/9

Theo dữ liệu đặt phòng du lịch từ ngày 31/8 đến ngày 3/9 của Agoda - dịch vụ đặt phòng trực tuyến, Thái Lan là điểm đến phổ biến nhất ở nước ngoài được du khách Việt Nam lựa chọn dịp quốc khánh.

Theo Agoda, trong số 10 điểm du lịch nội địa hàng đầu được lựa chọn, có 7 địa điểm là bãi biển. Vũng Tàu đứng đầu cả nước về lượng khách đặt phòng trong dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.

Du lịch miền Trung dự kiến sẽ rất nhộn nhịp trong dịp này. Đà Nẵng đứng ở vị trí thứ 2, Nha Trang và Phan Thiết lần lượt đứng thứ 4 và thứ 6, và Hội An đứng thứ 7.

Thành phố Hồ Chí Minh, là thành phố lớn duy nhất trong top 10, đứng thứ 3.

Các thị trấn miền núi Đà Lạt và Sapa lần lượt đứng thứ 5 và thứ 8.

Vịnh Hạ Long cũng rất tấp nập, được nhiều du khách quan tâm, đứng vị trí thứ 9. Phú Quốc là cái tên cuối cùng trong top 10.

Đối với du lịch nước ngoài, Bangkok (Thái Lan) đứng đầu danh sách. Tổng cục Du lịch Thái Lan thống kê, khoảng 1 triệu người Việt Nam đã đến du lịch Thái Lan vào năm 2018, đưa Việt Nam vào top 10 thị trường khách du lịch hàng đầu của Thái.

Tiếp theo là Singapore và Bali (Indonesia). Các thành phố du lịch trong khu vực là ưu tiên hàng đầu, bởi lẽ công dân của các quốc gia thành viên ASEAN có thể dễ dàng đi du lịch trong khu vực tối đa 30 ngày mà không cần xin thị thực.

Malaysia đứng ở vị trí thứ 4, Đài Bắc - Đài Loan đứng ở vị trí thứ 5.

Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) cũng rất hấp dẫn du khách Việt Nam. Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Báo cáo mới đây của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) cũng chỉ ra, lượng du khách Việt Nam tới Nhật Bản trong tháng 7/2019 đã tăng 21,8%, đạt 40.800 lượt người.

Phần còn lại của top 10 bao gồm Paris (Pháp), Pattaya (Thái Lan) và Phnom Penh (Campuchia).

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/agoda-thai-lan-singapore-la-diem-den-nuoc-ngoai-duoc-nguoi-viet-nam-yeu-thich-nhat-cho-ky-nghi-le-29-4201929817518728.htm

Tags: Thái Lan  |  hàng đầu  |  đặt phòng  |  nước ngoài  |  lần lượt  |  Năm 2018  |  người Việt  |  thành phố  |  Tổng cục Du lịch