Ai bảo lên Đại học nhàn chắc phải rút lại câu nói khi nhìn thấy phép toán này

Lên đại học mới biết 1+1 không phải bằng 2!

Không ít bạn học sinh cuối cấp được các anh chị chia sẻ kinh nghiệm rằng học đại học nhàn lắm, lịch học linh động, cũng không ai ép buộc phải đến lớp và cũng không ai quan tâm bạn làm gì trong một giảng đường mấy trăm người cả. Thế nhưng, sự thật là học đại học chỉ nhàn với những ai không học thôi. Nếu bạn xác định việc học nghiêm túc để có một kết quả tốt thì sẽ thấy khá vất vả đấy.

Thầy cô sẽ không sát sao với từng sinh viên được mà bạn phải hoàn toàn chủ động trong việc nghe giảng, ghi chép, tự tìm hiểu.Và khi kỳ thi tràn về thì sẽ chẳng ai dám nói học đại học là chuyện đơn giản. Các môn thi diễn ra liên tục, phải học bài miệt mài ngày đêm mới có thể qua môn an toàn được. Chẳng phải ngẫu nghiên mà những kỳ thi được ví như cửa ải tử thần vậy.

Nhìn hình ảnh bài học dưới đây của các bạn sinh viên, nhiều học sinh mới vỡ lẽ ra rằng đôi khi 1+1 không phải bằng 2, lên đại học mới biết học cấp 3 còn nhàn lắm và thi đại học vẫn còn dễ thở!

Ảnh: Thực Đinh/Trường Người Ta.

Ảnh: Thực Đinh/Trường Người Ta.

Cụ thể mới đây trên diễn đàn học đường nổi tiếng có tên Trường Người Ta, một bạn sinh viên đã chia sẻ câu chuyện về bài học của mình khi mới lên đại học. Dù chỉ học về phép cộng và phép trừ, tuy nhiên những phép tính tưởng chừng như đơn giản này lại gây choáng với nhiều người.

Cụ thể phép cộng '1+0=0+1=1' hay' 0+0=0', '1+1=10' còn phép trừ 0-1=1 (vay 1); 1-1=0 và 0-0=0. Đây được xem là một trong những phép toán trong số nhị phân nhé, chỉ toàn những con số 0 và 1.

'Các bạn biết tại sao 1+1=0 hay 1+1=10 không, vì công nghệ thông tin hay máy tính nó chỉ hiểu số 0 với số 1 thôi', bạn C.D bình luận. 'Chưa đến phần hay nhất đâu, bây học quy hoạch tuyến tính, phương trình vi phân, độ đo tích phân lebesgue, đại số sơ cấp, phương trình đạo hàm riêng... rồi các em sẽ biết thế nào là lễ hội', bạn T.G cho biết. 'Thật may mắn khi mình đỗ vào trường Nhân văn, không phải tính toán gì nhiều', bạn Q.H cho biết.

Hội những người sợ môn toán đâu rồi, điểm danh cái nhỉ!

Theo Hero/Trí thức trẻ

Tags: Đại học  |  học đại học  |  chuyện học đại học  |  chuyện sinh viên  |  học đại học nhàn lắm  |  cư dân mạng  |  cộng đồng mạng  |  relax

Video bạn có thể quan tâm

Không nhịn được cười trước biểu cảm “hờn cả thế giới” của bé trai khi biểu diễn văn nghệ

Theo Thanh Tùng (T/h)/Đời sống & Pháp luật