Hoa hồng trên ngực trái

Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của 'Trà Cave', để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này?

Cặp chị em Dung (Kiều Thanh) - Trà (Lương Thanh) có lẽ là hai nhân vật có chất giọng khó lọt tai nhất trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái có hai 'ả tố nga', bà Dung luật sư là chị, em là Trà tiểu tam. Cô em thì giọng vừa chua vừa khó chịu. Bà chị thì phải rặn ra từng chữ, câu được câu chăng như sắp đứt hơi. Thế nên từ đầu phim đến giờ, điều khiến khán giả thắc mắc nhất là sao không lồng tiếng luôn đi cho lành. Mỗi lần chị Dung cất giọng là người xem thấy mệt thay cho chị?

Mỗi lần nghe chị Dung nói là chúng em mệt lắm luôn á!

Cơ mà hình như có gì đó sai sai, ngày xưa 'Trà Cave' giọng chanh chua lắm cơ mà. Sẵn sàng chửi tay đôi, tay ba với cả chủ trọ lẫn lũ em cùng xóm trọ, có ngán ai bao giờ đâu?

Hai chị em giọng khó nghe nhất phim.

Trà Cave là một trong những vai diễn đáng chú ý của Kiều Thanh trong Phía Trước Là Bầu Trời. Ngoài ra chị cũng từng tham gia nhiều phim khác như Gái Nhảy, Dòng Sông Phẳng Lặng, Khi Đàn Chim Trở Về, Những Giấc Mơ Dài,… Nhưng trong ký ức của những khán giả phim Việt, giọng của Kiều Thanh ngày xưa không khàn thế này.

Trà Cave ngày xưa giọng chanh chua lảnh lót, đi chửi nhau hùng hổ lắm cơ mà!

Có lẽ nguyên nhân của sự khác biệt chính là việc lồng tiếng. Đa số phim truyền hình Việt thời trước đều được lồng tiếng bởi một đội ngũ diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Thế nên mới có chuyện xem phim nào cũng nghe những chất giọng quen thuộc ấy, không xem hình thì chẳng biết diễn viên nào.

Có lẽ ngày xưa Kiều Thanh được lồng tiếng.

Còn bây giờ chị xài giọng thật?

Tuy nhiên hiện nay hầu hết phim Việt đều thu âm trực tiếp ngay tại trường quay với chất giọng chân thật của diễn viên. Điều này khiến bộ phim trở nên sống động hơn, âm thanh thoại trên phim cũng đa dạng hơn, nhiều diễn viên còn có cơ hội 'khoe' được chất giọng truyền cảm như Hồng Diễm, Bảo Thanh, Thu Quỳnh. Nhưng đây lại là hạn chế với những diễn viên không có chất giọng hay như Kiều Thanh, Lương Thanh, Lưu Đê Ly.

Khán giả thảo luận rôm rả, đồn đoán Kiều Thanh mắc bệnh về thanh quản.

Trong những video phỏng vấn Kiều Thanh trên các báo, ngoài đời chị cũng có chất giọng khản đặc như trên phim. Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái phàn nàn, tranh cãi khá nhiều về chất giọng của nữ diễn viên. Nhiều người kêu khó nghe, cũng có những người cho rằng giọng khàn thể hiện quyền lực. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến đồn đoán về việc nữ diễn viên mắc bệnh về thanh quản.

Ngoài việc công khai tự hào là tiểu tam ra, Kiều Thanh chưa bao giờ công bố điều gì về thanh quản của mình.

Tuy nhiên Kiều Thanh chưa từng công bố trước truyền thông về việc chị có mắc vấn đề về thanh quản hay không và chất giọng thật của chị khi lên phim thì không phải ai cũng 'thấu cảm' được.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái hiện đang phát sóng lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Theo Hằng Nga/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/ai-da-bop-nghet-giong-chanh-chua-cua-tra-cave-de-kieu-thanh-thoai-nhu-sap-dut-hoi-o-hoa-hong-tren-nguc-trai-the-nay-212019261001357648.htm

Tags: Kiều Thanh  |  Phim Việt Nam  |  phía trước là bầu trời  |  phim truyền hình việt  |  phim truyền hình  |  Hoa Hồng Trên Ngực Trái (2019)