World Cup 2018

Ai sẽ dẫn dắt Italia sau thảm họa World Cup?

Ancelotti, Mancini, Conte và Allegri là những tên cho việc tái thiết đội tuyển Italia. Trước mắt, Di Biagio có thể trở thành HLV tạm quyền cho đến mùa hè năm sau.

Việc không giành vé tới Nga dự World Cup 2018, lần thứ hai trong lịch sử kể từ năm 1958, sẽ khiến HLV Gian Piero Ventura phải trả giá.

Nhà cầm quân lão làng này còn hợp đồng đến năm 2020 nhưng với một điều khoản quy định phải ra đi trong trường hợp thất bại như đã xảy ra. Những gì mà người hâm mộ muốn biết là ai sẽ thay thế cho vị trí của Ventura ở Azzurri.

Di Biagio có thể trở thành HLV tạm quyền cho Italia

Vào thời điểm hiện tại, những ứng cử viên sáng giá nhất để dẫn dắt Italia là Carlo Ancelotti, Roberto Mancini, Antonio Conte và Massimiliano Allegri. Cũng có thể xảy ra bất ngờ với Luigi Di Biagio cho tới mùa hè tới.

Đối với vị trí HLV mới, có vẻ như Liên đoàn bóng đá Italia sẽ lựa chọn một tên tuổi lón sau thất bại với Ventura. Nhưng trước tiên, trong giai đoạn chuyển tiếp từ nay đến hết mùa hè năm sau, không loại trừ khả năng Di Biaggio sẽ đảm nhiệm.

Với hồ sơ tuyệt vời ở đội tuyển U21 Italia, cựu tiền vệ này đủ khả năng dẫn dắt Azzurri trong thời gian Liên đoàn tìm kiếm một tên tuổi lớn. Nhưng dù là ai thì HLV mới sẽ có nhiệm vụ khó khăn để tái thiết trước tình trạng hỗn loạn ở đội tuyển.

Theo Gia Bảo/Chơi bóng

Tags: Ai sẽ dẫn dắt Italia  |  thảm họa World Cup của Italia  |  Italia lỡ World Cup  |  Ventura bị sa thải  |  Italia 0-0 Thụy Điển