Ấm lòng chuyện người dân Huế gõ cửa từng xe trú bão để phát cơm miễn phí bất chấp mưa gió

Bất chấp trời mưa gió, người dân Huế gõ cửa từng xe phát cơm và nước uống cho những tài xế đang dừng đỗ xe trên đường trú bão.

Hôm nay (28/10), bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền với tâm bão kéo dài từ bờ biển của Quảng Nam đến Quảng Ngãi và Bắc Bình Định gây gió lớn.

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều phương tiện di chuyển Bắc - Nam chưa được phép thông xe qua hầm Hải Vân, phải tạm thời dừng lại. Dòng xe đỗ nối dài trên đường dưới cơn mưa tầm tã kèm gió mạnh.

Bài đăng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng

Giữa khung cảnh trên, câu chuyện ấm áp tình người được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai nấy đều xúc động: người dân đã phát cơm và nước uống miễn phí cho các tài xế khi dừng xe ở Lăng Cô, Huế.

Người dân đã gõ cửa từng xe phát cơm, nước uống miễn phí dưới cơn mưa

'Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của người miền Trung, Lăng Cô, Huế, hàng đoàn xe xếp hàng dài dừng chân tránh bão, được người dân nơi đây gõ cửa từng xe phát cơm, nước uống miễn phí mặc dù trời mưa, cám ơn các bạn rất nhiều', tài khoản Hiếu Giang chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, khi hay tin các tài xế phải dừng đỗ trên đường do chưa thể lưu thông, người dân đã đăng tải bài viết đính kèm số điện thoại để các tài xế liên hệ nhận cơm miễn phí.

Hành động đẹp đẽ của những người dân Huế khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng

Hành động đẹp đẽ đầy nhân văn của những người dân Huế nhận được vô vàn lời khen ngợi. Những suất cơm tuy không mang giá trị lớn nhưng ấm áp tình người, được gửi tới các tài xế trong lúc cần thiết nhất khi các hàng quán đều đóng cửa tránh bão.

'Ấm áp tình người. Những hành động đẹp, chia sẻ quan tâm nhau, cùng vượt qua gian khó. Cầu mong bão lũ qua mau để khúc ruột miền Trung vơi đi nỗi khổ'.

'Đấy là điều tuyệt vời của sự cho đi và nhận lại. Các bác thật tuyệt vời khi lao qua bão đến với đồng bào khó khăn thì các bác lại nhận lại được tấm lòng của những người có tấm lòng vàng thôi'.

Theo Linh Chi/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/nguoi-dan-hue-phat-com-mien-phi-cho-tai-xe-dung-xe-tru-bao-20201028200839461.html

Tags: người dân  |  miễn phí  |  nước Uống  |  tấm lòng  |  chia sẻ  |  cơn mưa  |  hành động  |  quan tâm  |  trên mạng  |  trời mưa