Âm nhạc Trịnh Công Sơn thời nào cũng được yêu

Những ca khúc của Trịnh Công Sơn được hát, được yêu, được nhớ vì chúng gắn liền với buồn - vui, sự đẹp đẽ - đau thương của cuộc sống, và dù ở thời nào cũng chinh phục được công chúng..

Nhạc của Trịnh Công Sơn có vị trí quan trọng trong nền âm nhạc Việt và là những ca khúc gắn liền với nhiều thế hệ. Người ta thấy trong đó cách yêu, cách sống, cách ứng xử với quê hương, với đất nước, với chiến tranh, với hòa bình, với thiên nhiên,...

Nó góp phần làm giàu thêm, đẹp thêm lối sống Việt và văn hóa Việt. Chính vì vậy mà các đêm nhạc của Trịnh Công Sơn luôn nhận được sự yêu mến, ủng hộ của khán giả.

Âm nhạc của Trịnh Công Sơn luôn được bao phủ bởi chữ Tình.

Năm 2017, Trịnh ca - Lời huyền thoại đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng yêu nhạc. Sự yêu mến của khán giả dành cho đêm nhạc đầu tiên là động lực để đạo diễn Vạn Nguyên tiếp tục thực hiện đêm nhạc Trịnh ca 2 – Diễm Xưa.

Trịnh ca 2 – Diễm Xưa sẽ đưa người nghe vào không gian âm nhạc say đắm, đáng nhớ với một kịch bản thơ mộng như chiếc lá rơi khẽ trên phím đàn, tạo nên những âm thanh đẹp đẽ, tinh khôi.

Đạo diễn Vạn Nguyễn cho biết, anh không màng đến việc lỗ, lãi khi thực hiện các đêm nhạc Trịnh Công Sơn. Bởi, đối với anh, âm nhạc Trịnh là một huyền thoại. Thế nên, được thực hiện đêm nhạc về Trịnh Công Sơn đã là thành công với chính bản thân anh.

Với đạo diễn Vạn Nguyễn, khi thực hiện các đêm nhạc về Trịnh Công Sơn anh không tính đến chuyện lãi, lỗ.

“Những ca khúc của Trịnh được hát, được yêu, được nhớ vì chúng gắn liền với buồn - vui, sự đẹp đẽ - đau thương của cuộc sống. Với tôi, càng ngày tôi càng nhận thấy rõ giá trị của di sản Trịnh Công Sơn, một di sản không chỉ là giai điệu mà còn ở ca từ. Ca từ nào của Trịnh cũng như trong một bài thơ, tâm trạng chuyển tải trong những ca từ ấy rất dễ đi vào lòng người”, đạo diễn Vạn Nguyễn chia sẻ.

Hồng Nhung và Quang Dũng đều là những ca sĩ đã thành danh cùng nhạc Trịnh Công Sơn.

Trịnh ca 2 – Diễm xưa sẽ được tổ chức vào 15/4 tại cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đêm nhạc có sự góp mặt của những ca sĩ đã thành danh với nhạc Trinh như: Diva Hồng Nhung, ca sĩ Quang Dũng, danh ca Ý Lan, ca sĩ Cẩm Vân cùng chồng cô - nhạc sĩ Khắc Triệu và nhiều gương mặt nổi tiếng khác của làng nhạc Việt.

Theo Lê Anh/Người Đưa Tin

netRADIO     netTV