Ấn Độ: Kẻ trộm tung bột ớt vào chủ cửa hàng vàng để cướp

Một tên trộm giả vờ vào cửa hàng vàng để hỏi han sau đó tung bột ớt vào mắt nhân viên hòng cướp vàng.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại cho thấy, tên trộm Anand đã tới cửa hàng vàng của ông chủ Laveen Soni tại thành phố Indore, miền trung Ấn Độ vào cuối tháng Tám.

Giả là thợ kim hoàn từ thành phố khác tới, Anand đã trò chuyện với người đàn ông cũng chính là chủ cửa hàng vàng.

Sau khi ông chủ Laveen cho Anand xem một số món đồ trang sức. Lúc này Anand hiện nguyên hình là kẻ cướp và tung bột ớt vào mắt ông chủ Laveen đồng thời cướp số nữ trang trên tay người này và chạy trốn khỏi hiện trường.

Dù ông chủ Laveen đã cố gắng vượt qua đau đớn do mắt trúng bột ớt để đuổi tên trộm nhưng bất thành. Khi nghe thấy tiếng hô hoán, một người đi ngang qua cửa hàng đã ra tay hỗ trợ bắt tên cướp.

Chạy được một quãng, tên cướp Anand đã bị người dân địa phương bắt được và giao nộp cho cảnh sát.

Theo sĩ quan cảnh sát tại thành phố Indore là ông Amrita Singh Solanki, 'Anand bị bắt cùng với 50 gram vàng giấu trong người. Cơ quan điều tra đang nghiên cứu hồ sơ và hình ảnh camera an ninh ở cửa hàng vàng để khởi tố Anand'.

Còn mới đây, một vụ cướp xảy ra ở gần trung tâm thương mại Sapna tại thành phố Margaon thuộc bang Goa của Ấn Độ vào ngày 2/9 đã cướp đi sinh mạng của ông chủ tiệm vàng 41 tuổi.

Theo sở cảnh sát Goa, vào lúc 12h48' ngày 2/9, họ nhận được thông tin ông chủ một cửa hàng vàng bị tấn công gần trung tâm Sapna. Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, nạn nhân có tên Swapnil Walke (41 tuổi) đã bị thương rất nặng. Dù được chuyển tới bệnh viện gần nhất để cứu chữa, nhưng nạn nhân đã không qua khỏi .

Trong quá trình điều tra tại hiện trường, cảnh sát phát hiện một khẩu súng lục do Ấn Độ sản xuất được bọc trong một cuốn tạp chí, 1 vỏ đạn, 3 viên đạn trong ổ đạn cùng 1 con dao.

Chỉ sau vài phút xảy ra vụ án, bằng điện thoại di động, một người dân gần đó đã ghi lại được hình ảnh 3 người đàn ông chạy về phía cuối con đường mà cửa hàng vàng tọa lạc.

Nhóm điều tra đang lần theo những dấu vết còn sót lại tại hiện trường, cũng như thu thập hình ảnh CCTV từ bên trong và ngoài cửa hàng và khu vực lân cận với hy vọng tìm ra manh mối để phá án.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/an-do-ke-trom-tung-bot-ot-vao-chu-cua-hang-vang-de-cuop-263495.html

Tags: bột ớt  |  trộm vàng  |  Ấn Độ