Ấn Độ-Pakistan chỉ trích lẫn nhau sau vụ tân công doanh trại quân đội

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman tuyên bố những kẻ khủng bố thực hiện vụ tấn công đã được hậu thuẫn tại chỗ và có những đối tượng giật dây từ bên kia biên giới (ám chỉ Pakistan).

Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại khu vực R.S Pora, tây nam Jammu ở biên giới Ấn Độ-Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan tiếp tục căng thẳng sau vụ một doanh trại của Lục quân Ấn Độ ở bang Jammu và Kashmir bị tấn công.

Phát biểu với báo giới ngày 12/2, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman tuyên bố những kẻ khủng bố thực hiện vụ tấn công đã được hậu thuẫn tại chỗ và có những đối tượng giật dây từ bên kia biên giới (ám chỉ Pakistan).

Bà cho biết chiến dịch chống khủng bố ở doanh trại Sunjuwan đã kết thúc và đã có sáu người thiệt mạng, trong đó có một thường dân, cùng chín dân thường bị thương. Các lực lượng Ấn Độ đã tiêu diệt nhiều tay súng, được xác định là thành viên mạng lưới Jaish-e-Mohammed (JeM). Mạng lưới này do Masood Azhar bảo trợ, hiện đang sống ở Pakistan.

Trong khi đó, Pakistan đã bác bỏ có dính líu đến vụ tấn công khủng bố trên, đồng thời cảnh báo Ấn Độ không nên tiến hành các cuộc không kích qua biên giới.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Pakistan khẳng định giới chức Ấn Độ đã đưa ra những cáo buộc thiếu căn cứ, đồng thời kêu gọi kiềm chế để tránh các hành động gây hấn qua đường Ranh giới Kiểm soát (LoC).

Trước đó, ngày 10/2, giao tranh đã nổ ra khi các phiến quân được vũ trang hạng nặng nổ súng loạn xạ và ném lựu đạn vào bên trong doanh trại Sunjuwan ở thành phố Jammu, thành phố lớn thứ hai khu vực tranh chấp Kashmir giáp Pakistan.

Hàng trăm cảnh sát, binh sỹ, lực lượng bán quân sự đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đánh bật các tay súng. Sau hơn 30 giờ giao tranh, các lực lượng Ấn Độ đã tiêu diệt bốn kẻ khủng bố, thu giữ súng AK-47 và các vũ khí khác.

Doanh trại Sunjuwan nằm gần hai trung mua sắm và các trường công. Đây được xem là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào một doanh trại của Lục quân Ấn Độ sau vụ tấn công khủng bố ở Uri./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.