Ăn bột bánh sống: thú vui nghe 'ghê ghê' nhưng có thật của người Mỹ

Người Mỹ ăn bột bánh sống, trong khi phần còn lại của thế giới chỉ biết... nướng lên mà thôi.

Nếu quen thuộc với văn hoá Mỹ, hẳn bạn sẽ có vài lần nghe qua cụm từ 'cookie dough', nghĩa là bột bánh cookie được trộn sẵn, gồm bột, đường và chocolate chip. Ban đầu, bột này được các siêu thị trộn sẵn để người ta có thể mua về rồi chỉ cần thêm trứng, sữa hoặc nước vào rồi nướng lên. Tuy nhiên không biết là xuất phát từ lý do gì, không rõ ai khởi sướng, nhưng một dạo cách đây không lâu, người ta bắt đầu ăn cookie dough như... snack.

Thay vì nướng lên thành bánh, người Mỹ lại chọn cách ăn luôn.

Thay vì nướng lên thành bánh, người Mỹ lại chọn cách ăn luôn.

Nhiều người đứng trước xu hướng này cũng từng lo lắng và tự hỏi: 'Ăn bột bánh sống có sao không?' Để trả lời cho điều này, bột cookie dough trong thực tế là sản phẩm ăn ngay được vì không có trứng sống, không cần phải làm chín. Bột cookie dough được làm từ bơ, đường được đánh thành kem, sau đó trộn thêm bột mì cho cứng lại. Thay vì đem nướng lên và tận hưởng những chiếc cookie giòn giòn, người Mỹ đã... ăn thẳng chúng. Đây được xem là một món 'comfort food' phổ biến.

Cookie dough được làm từ bơ, đường và bột mì theo quan niệm người Mỹ là ăn sống được.

Được biết, xu hướng ăn uống có vẻ hơi 'dị' này xuất phát từ việc một ai đó định nướng bánh để ăn, song vì quá lười, người này ăn ngay công đoạn trộn bột, để rồi phát hiện ra một 'chân trời mới'.

Mặt khác, cũng có nhiều thông tin cho rằng xu hướng này thật ra bắt đầu từ thói quen của những đứa trẻ, vì chúng hay 'ăn vụng' bột bánh trong lúc người lớn không để ý. Có lẽ vào một lúc nào đó, đã có một bà mẹ bất lực với thói quen này của con mình, và thay vì mắng nó thì quyết định tìm hiểu lý do vì sao con lại làm thế, để rồi cũng... 'phát hiện chân trời mới'.

Có người nói, do thấy trẻ con mê mẩn món này nên họ cũng... tò mò.

Có người nói, do thấy trẻ con mê mẩn món này nên họ cũng... tò mò.

Kể từ sau đó, có biết bao nhiêu món tráng miệng lấy cảm hứng từ bột bánh sống ra đời, với các vị khác nhau vô cùng sáng tạo.

Người Mỹ ăn cookie dough như snack, bim bim, socola bình thường vậy. Một số cách ăn phổ biến nhất bao gồm cookie dough pop. Cách này, người ta vo tròn bột bánh lại, sau đó xiên vào que rồi nhúng vào socola, áo lên một lớp mỏng như kẹo.

Ngoài ra còn có kem cookie dough. Nói đơn giản là kem, trộn với những viên cookie dough được cho thẳng vào trong như chocolate chip vậy. Đây là một món ăn hơi 'khó hiểu' với nhiều người, vì kem lạnh, ăn cùng bột sống nghe hơi kì lạ, song người Mỹ thì vẫn rất thích. Đến mức có nhiều hãng kem nổi tiếng đã phải 'bắt trend' cho ra các sản phẩm kem cookie dough.

Hãng kem Ben & Jerry's cho ra đời món kem cookie dough với bột bánh sống trong kem.

Hãng kem Ben & Jerry's cho ra đời món kem cookie dough với bột bánh sống trong kem.

Có người lại thích bỏ cookie dough làm topping các loại bánh, ví dụ như bánh cupcake. Tuy nhiên phổ biến nhất thì người Mỹ vẫn thích ăn sống nó. Cookie dough là một trong số những món không thể thiếu trong giỏ đi chợ của dân xứ này, và ai nấy gần như đều có cookie dough làm sẵn trong nhà. Thậm chí, nhiều bộ phim Mỹ còn cho thấy rằng đây là món ăn yêu thích khi các cô gái thất tình, còn hơn cả kem.

Món comfort food lý tưởng khi thất tình.

Món comfort food lý tưởng khi thất tình.

Có thể nói, dù phần còn lại của thế giới có thấy thói quen này của người Mỹ kì lạ thế nào, thì họ vẫn nhất mực yêu mến món ăn vặt 'lười biếng' này.

Theo Ngọc Xuân/Trí thức trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: người Mỹ  |  phổ biến  |  món ăn  |  người ta  |  thay vì  |  xu hướng  |  ăn sống  |  thói quen  |  kì lạ  |  bột mì