Ăn cơm xong, tôi hỏi chồng để găng tay rửa bát ở đâu thì mẹ anh ta đã mắng cho một tràng sa sả với lý do không ngờ

Bà ấy đã không thông cảm với bệnh tình của tôi mà còn lớn tiếng sỉ nhục con dâu trước mặt cả nhà.

Không giống như nhiều người phụ nữ khác, tôi từ nhỏ đến lớn đều ít khi phải động vào việc nhà. Rửa bát, lau nhà, giặt quần áo, dọn rửa xe hoặc đồ vật... nói chung tất cả việc cần chạm vào nước, tôi gần như chẳng bao giờ ra tay. Bởi lẽ tôi mắc căn bệnh bẩm sinh về da, nếu tay tiếp xúc với nhiều hoá chất thì sẽ bị bong tróc, ngứa rất lâu và còn nổi mụn nước. Thậm chí đôi khi để ăn đồ hải sản, tôi còn phải đeo găng tay.

Căn bệnh bẩm sinh này tuy không quá nguy hiểm nhưng gây ra muôn vàn khổ sở. Đã từng có nhiều mẹ của người yêu cũ từ chối tôi bởi họ không muốn con trai mình phải làm việc nhà thay vợ. May sao, tôi vẫn tìm được bến đỗ riêng cho bản thân.

Chồng tôi tốt lắm. Anh là bác sĩ nên rất hiểu cũng như thông cảm cho tình trạng của tôi. Việc trong nhà đều do một tay anh đảm nhiệm, hiếm khi tôi phải động vào. Nếu có thì chỉ quét nhà hoặc mấy công việc khô ráo. Hơn nữa, vì làm nghề y nên tính anh cẩn thận, tỷ mỷ. Anh biết tôi mà rửa bát phải đeo găng tay nên dụng cụ đôi khi chưa sạch sẽ 100% như ý. Chính vì vậy, anh còn cấm cửa tôi làm việc nhà nữa cơ!

Ảnh minh hoạ.

Tiếc thay, mẹ của anh lại là tuýp phụ nữ khó tính, hay xét nét con dâu. Ừ đúng, chẳng một người mẹ nào muốn thấy nam nhi trượng phu, mà còn là con trai mình đứng bếp. Thuở yêu nhau, vì chồng tôi rất quyết liệt, tôi thì cứng rắn nên mẹ anh ta mới bất đắc dĩ gật đầu. Biết được sự thiếu sót của bản thân, tôi cũng cố gắng đối đãi tốt với nhà chồng, coi như một hành động trả nghĩa.

Ấy thế mà bà ấy luôn nghĩ tôi là một ả tiện phụ đấy mọi người ạ!

Hôm bữa mẹ chồng có sang nhà tôi ăn cơm nhân dịp đầu tháng, cũng là để tổ chức sinh nhật cho con trai 4 tuổi của nhà tôi. Chồng được nghỉ làm sớm, cố về nhà đúng giờ đỡ đần tôi nấu nướng, dọn dẹp. Chúng tôi biết tính hay xăm soi của mẹ chồng, nên đã chuẩn bị một kế hoạch nhỏ. Đó là lấy lý do việc bận để bà qua nhà muộn, chứ nếu mẹ đến sớm mà thấy cảnh anh đeo tạp dề kiểu gì cũng quạu nhặng lên cho mà coi. Kế hoạch ấy thành công trót lọt, mẹ chồng cũng không nghi ngờ gì vì chồng tôi bảo mới về nhà do bệnh viện bận chút việc họp hành.

Ảnh minh hoạ.

Những tưởng mọi chuyện đã êm, thậm chí mẹ chồng còn khen các món nấu rất vừa miệng. Nhưng đến 'phút 89' thì sự cố bắt đầu xuất hiện. Tôi có thủ thỉ với chồng từ trước 'Bữa nay anh để em đeo găng tay rửa bát, không mẹ lại ý kiến đau hết cả đầu.' Dù chồng thương tôi nhưng muốn giữ không khí gia đình nên cũng ậm ừ nghe theo.

Lâu ngày không rửa bát, tôi thậm chí chẳng nhớ vị trí để găng tay ở đâu. Vì muốn dọn dẹp cho nhanh, tôi buột miệng cất tiếng hỏi chồng 'Anh ơi găng tay rửa bát đâu nhỉ? Để em rửa bát, rồi anh mời mẹ ngồi ghế uống nước ăn hoa quả em để trong tủ lạnh ấy.'

Vừa dứt câu, mẹ chồng đã nhăn mặt, nổi đoá và mắng một tràng sa sả. Từng từ miệng bà phát ra khiến tôi muốn đập ngay bát đũa trên mâm. Mẹ chồng sẵng giọng:

'À không biết găng tay rửa bát ở đâu chắc bình thường toàn con trai tôi làm chứ gì? Nếu cô hay rửa bát đã chẳng phải hỏi như thế. Tôi còn lạ gì nữa. Con trai tôi mỗi ngày ở bệnh viện vất vả, tay nó tiếp xúc với biết bao nước sát khuẩn, giờ về nhà còn phải hầu cô nữa à? Cô là vợ nó cô có biết thương nó không?

Bệnh của cô tôi biết. Nhưng đeo găng tay vào rồi thì sẽ không có vấn đề gì nữa. Lười thì cứ thể hiện ra là lười đi cho người ta đỡ ghét. Đằng này thảo mai giả vờ, đừng tưởng đánh lừa được tôi! Còn nếu không ai muốn làm thì tránh ra thân già này rửa bát.'

Ảnh minh hoạ.

Nước mắt tôi xém trực trào. Nghe thấy mẹ nạt nộ con dâu, chồng tôi đứng ra bênh 'Bình thường vợ con vẫn hay rửa bát. Chẳng qua găng tay con mới phơi ngoài kia cho khô thôi. Cô ấy không biết thì hỏi, có gì đâu mẹ gắt lên thế?'

Mẹ chồng lúc này chỉ hức lên một tiếng rồi bĩu môi chẳng nói chẳng rằng. Có lẽ bà chỉ chờ khoảnh khắc này để kiếm cớ sỉ nhục tôi mà thôi. Nuốt cục tức vào trong, tôi lặng lẽ quay ngoảnh mặt đi bước vào phòng. Giờ tôi phải làm sao để mẹ chồng không còn ác cảm và khinh miệt với mình đây?

Theo M.B/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/an-com-xong-toi-hoi-chong-de-gang-tay-rua-bat-o-dau-thi-me-anh-ta-da-mang-cho-mot-trang-sa-sa-voi-ly-do-khong-ngo-162202409222955193.htm

Tags: Giặt quần áo  |  Người yêu cũ  |  Làm việc nhà  |  mẹ chồng nàng dâu  |  Mẹ chồng  |  Nàng dâu