Android 10 sẽ được phát hành vào ngày 3/9, hỗ trợ tất cả Google Pixel

Không còn 'bánh kẹo' nhưng Android 10 được xem là món quà lớn cho tất cả người dùng Google Pixel.

Trong một diễn biến mới nhất, dựa vào nguồn tin của 2 nhân viên Google Support cũng như một nguồn tin riêng, trang Phone Arena đã chắc như đinh đóng cột về việc phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google là Android 10 sẽ được phát hành vào ngày 3/9 tới đây.

Không có gì ngạc nhiện khi các mẫu smartphone Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên Android 10. Pixel 3/3XL, 3a/3a XL đương nhiên nằm trong danh sách được nâng cấp. Người dùng Pixel 2/2 XL cũng sẽ được làm điều tương tự khi thiết bị này mới chỉ có 2 năm tuổi.

Theo Phone Arena, tất cả các phiên bản smartphone Google Pixel sẽ đều được nâng cấp lên Android 10

Một điểm đáng chú ý là Phone Arena theo thế hệ Pixel đầu tiên là: Pixel và Pixel XL cũng sẽ được cập nhật lên Android 10. Đây được xem là một món quà lớn của Google dành cho Pixel và Pixel XL, nhưng thiết bị đã có 3 năm tuổi.

Trước đó, Google đã khiến người dùng một phen 'chưng hửng' khi thông báo cho biết phiên bản hệ điều hành mới nhất của là Android 10 sẽ có tên chính thức là Android Q. Đây là một thay đổi lớn trong cách đặt tên cho Android khi mà trong 10 năm qua, tên của các hệ điều hành này luôn gắn liền tới các bánh tráng miệng như: Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Pie...

Theo lý giải của Goolge, việc thay đổi trong cách đặt tên này nhằm giúp Android trở nên thân thiện với người dùng toàn cầu hơn. Bởi nhiều người Android trên thế giới không biết về các món tráng miệng mà người Mỹ hay sử dụng.

Không còn 'bánh kẹo', Android 10 sẽ chỉ có tên là Android Q

Hiện đang có 2,5 tỷ người dùng, và đây được xem là bước đi tương đối hợp lý cho một hệ điều hành mang tính toàn cầu như Android.

Cũng liên quan đến tên gọi, từ Android 10 về sau, Google cho biết sẽ chỉ sử dụng cách đặt tên Android bằng số thứ tự (tính từ số 10).

Ngoài tên gọi, Google cũng thay đổi bộ nhận diện thương hiệu cho Android. Theo đó biểu tượng robot xanh vẫn sẽ hiện diện song chỉ xuất hiện phần đầu, cùng với đó chữ 'Android' trong logo của hệ điều hành mới sẽ chuyển từ xanh lá sang đen. Thay đổi này sẽ giúp người dùng bị khuyết tật thị giác dễ đọc hơn.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/android-10-se-duoc-phat-hanh-vao-ngay-3-9-ho-tro-tat-ca-google-pixel-20190826185704859.htm

Tags: Google Pixel  |  Android 10  |  người dùng  |  thay đổi  |  phiên bản  |  thiết bị  |  nâng cấp  |  hệ điều hành mới  |  đặt tên  |  tên gọi