Android Auto thay đổi thế nào sau bản cập nhật?

Gooogle sẽ bổ sung một số tính năng hữu ích cho Android Auto nhằm hỗ trợ tài xế tốt hơn khi lái xe.

Android Auto giúp người dùng kích hoạt ứng dụng nhanh hơn với ít thao tác hơn

Trở lại thời điểm tháng 5, Google đã thông báo về việc công ty đang thực hiện các thay đổi cho Android Auto, bao gồm cả việc bổ sung chế độ nền tối. Mới đây, Google đã đi sâu vào chi tiết trên blog của mình về những gì mà chủ nhân của chiếc xe tương thích Android Auto có thể mong đợi.

Khi đang lái xe, tài xế có thể gặp nguy hiểm nếu thực hiện nhiều thao tác chạm trên màn hình để tìm kiếm một ứng dụng cụ thể. Vì vậy, một trình khởi chạy ứng dụng mới được giới thiệu trên Android Auto, cho phép tìm ứng dụng mà bạn muốn sử dụng với ít thao tác hơn. Nút ở phía dưới bên trái sẽ mở trình khởi chạy ứng dụng và các ứng dụng yêu thích của bạn sẽ xuất hiện ở hàng trên cùng.

Khi Google Assistant được thêm vào Google Maps vào đầu năm nay, Google đã xử lý việc tích hợp này một cách thông minh và an toàn. Công ty đã giới hạn chức năng của trợ lý ảo trên bản đồ Google Maps để các câu trả lời được đưa ra dưới dạng âm thanh và người dùng không cần phải nhìn vào màn hình.

Dường như một cái gì đó tương tự sẽ được cung cấp trên Android Auto bởi một số biểu tượng ứng dụng xuất hiện huy hiệu Google Assistant. Các ứng dụng này, điển hình như ứng dụng lịch Calendar, sẽ sử dụng trợ lý ảo để chuyển tiếp thông tin cho người dùng trong khi lái xe.

Ứng dụng lịch xuất hiện biểu tượng của Google Assistant

Bất kể Google Maps, Waze hoặc ứng dụng điều hướng khác là mục ưa thích của bạn, Android Auto sẽ giúp kích hoạt ứng dụng để chỉ đường cho bạn theo từng ngã rẽ. Nếu có một địa chỉ đã được thiết lập trên điện thoại của bạn, Android Auto sẽ tự động tải chỉ dẫn đến vị trí đó. Nút thông báo ở phía dưới bên phải sẽ hiển thị các thông báo chưa đọc, các cuộc gọi gần đây và cảnh báo của bạn.

Google chỉ ra rằng người dùng có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trong khi vẫn để mắt con đường trước mặt trong khi lái xe. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút micro trên vô lăng, chạm vào biểu tượng micro trên màn hình hoặc nói 'Hey Google' để kích hoạt Google Assistant. Với trợ lý ảo, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc đọc thông báo của mình trong khi vẫn tập trung vào việc lái xe.

Google cũng cho biết Android Auto hiện được thiết kế vừa với màn hình rộng trên ô tô và có các phông chữ dễ đọc hơn đi kèm chế độ nền tối.

Theo P.L/VTVNEWS

Tags: Android Auto  |  ứng dụng  |  trong khi  |  thông báo  |  người dùng  |  màn hình  |  xuất hiện  |  biểu tượng  |  Google Maps  |  kích hoạt