Android Messages sẽ trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại Samsung?

Samsung có thể sẽ thiết lập Android Messages làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên các smartphone của mình trong thời gian tới.

Ứng dụng nhắn tin Android Messages

Theo Reddit, một kỹ sư của Samsung cho biết công ty đang suy nghĩ về việc biến Android Messages thành ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại thay thế cho ứng dụng nhắn tin của chính Samsung. Sự thay đổi này nhằm giảm những vấn đề 'đau đầu' cho các thiết bị của Hoa Kỳ. Những vấn đề này liên quan đến việc tạo ra một phiên bản phổ biến của nền tảng nhắn tin Rich Communication Services (RCS) có tên RCS Chat tại thị trường Mỹ.

Gần đây, Google có thể bỏ qua các nhà mạng tại Hoa Kỳ và Pháp để hoàn thành việc triển khai RCS tại hai quốc gia này. Và trong khi gã khổng lồ tìm kiếm nói rằng họ sẽ sớm công bố thêm thị trường nơi phổ biến việc thay thế SMS, không rõ liệu Mỹ sẽ là một trong số thị trường này hay không.

Hiện tại, Hoa Kỳ đang gặp một số vấn đề phức tạp bao gồm cả việc một số nhà mạng có hệ thống RCS của riêng họ. Điều này khiến việc xây dựng một nền tảng nhắn tin đồng nhất và phổ biến ở các tiểu bang trở thành một nhiệm vụ không đơn giản.

Với RCS, người dùng sẽ có giới hạn ký tự lớn hơn nhiều so với 160 ký tự hiện có với các ứng dụng SMS. Ngoài ra, RCS còn có hỗ trợ cho nhắn tin theo nhóm, tính năng đọc - nhận cho phép bạn biết khi nào người nhận đã xem tin nhắn mà bạn đã gửi và cảnh báo cho bạn biết khi người đó đang viết thư trả lời.

Mặc dù Google dường như muốn sử dụng RCS để cạnh tranh với ứng dụng Messages và nền tảng iMessages được mã hóa của Apple, tuy nhiên, RCS sẽ không hoàn toàn mã hóa tin nhắn.

Đối với những người dùng Android ở Mỹ sử dụng ứng dụng nhắn tin của nhà mạng hoặc ứng dụng được nhà sản xuất điện thoại tải sẵn, việc phổ biến RCS có thể sẽ là một bước tiến lớn.

Theo P.L (dịch)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/android-messages-se-tro-thanh-ung-dung-nhan-tin-mac-dinh-tren-dien-thoai-samsung-20190802185312465.htm

Tags: Android Messages  |  trở thành  |  ứng dụng nhắn tin  |  phổ biến  |  Hoa Kỳ  |  nhắn tin  |  nền tảng  |  ứng dụng  |  Tin nhắn