Anh bảo tôi là người đặc biệt nhưng chưa yêu tôi

Anh nói rất thích tôi nhưng chưa phải là yêu, có lúc yếu lòng muốn ngỏ lời nhưng lại thôi.

Tôi 22 tuổi, anh 24 tuổi, quen nhau được gần 5 tháng. Tôi thấy tình cảm chớm nở với anh sau một thời gian quen nhau. Anh cũng thích tôi. Bình thường cả hai đều nói chuyện phiếm, ít khi nói chuyện gì nghiêm túc về tình cảm hay dự định. Gần đây, một hôm uống rượu về anh ấy có nhắn tin, nói thật sự rất thích tôi. Anh bảo tôi là một cô gái tốt, trước đây đi chơi chỉ thích thôi, nhưng giờ đi chơi luôn muốn ôm tôi vào lòng một lần. Có điều anh không dám làm thế vì nghĩ bản thân chưa đủ trưởng thành, khi chín chắn anh sẽ ngỏ lời. Anh quen nhiều cô gái nhưng với anh thì tôi là người con gái đặc biệt nhất. Anh nói rất thích tôi nhưng chưa phải là yêu, có lúc yếu lòng muốn ngỏ lời nhưng lại thôi.

Anh bảo có con đường anh chọn, chưa muốn dừng lại vì tôi, muốn giữ mối quan hệ của chúng tôi như vậy, muốn cùng tôi trưởng thành, khi cả hai có chính kiến rõ ràng thì lúc đó tiếp tục hay buông tay sẽ quyết định sau. Tôi cũng là cô gái có những ước mơ, dự định riêng, cảm xúc đến khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi bắt đầu thấy khó chịu khi anh nói chuyện với những cô gái khác. Tôi nghĩ về anh nhiều hơn, lúc nào cũng muốn biết anh đang làm gì. Chúng tôi nói chuyện hàng ngày, có hôm dù bận anh vẫn tranh thủ nhắn tin cho tôi. Tôi mệt mỏi vì suy nghĩ nhiều quá, ảnh hưởng đến công việc.

Tôi quyết định nói rõ với anh. Tôi hỏi anh hiện tại coi tôi là gì, tương lai sẽ thế nào, bên anh tôi thấy mệt mỏi, tốt nhất nên dừng lại. Anh nói rất bất ngờ nhưng hiểu tôi thích anh nhiều hơn anh thích tôi. Anh đang coi tôi là bạn thân, là cô gái đặc biệt nhất trong lòng anh, có điều anh chưa thể bên tôi. Anh bảo bản thân là người ích kỷ, muốn 30 tuổi mới kết hôn, muốn yêu và cưới một cô gái trưởng thành. Tôi hiện tại là cô gái đặc biệt nhất trong lòng anh, tương lai thì anh không rõ, giờ muốn được tự do, tôi xứng đáng được hạnh phúc nên anh không giữ.

Tôi rất buồn, thật sự bản thân chưa vội gì vì cũng có nhiều mục tiêu, chưa nhất thiết phải có người yêu nhưng vì những tình cảm đó khiến tôi nghĩ nhiều. Đi bên tôi, anh rất tôn trọng, đi chơi đưa về đúng giờ, chưa một lần nắm tay hay động chạm gì. Liệu tôi có nên hy vọng ở mối quan hệ này và chờ đợi không? Liệu tôi có nên tiếp tục làm bạn với anh không hay nên buông tay?

Theo Dung/Vnexpress