Anh em diễn viên Lý Hùng - Lý Hương thẫn thờ trong lễ tang của cha

Lý Hùng tiết lộ, tâm nguyện cuối cùng của NSND Lý Huỳnh chính là cứu trợ miền Trung và xây dựng lại Nhà dưỡng lão nghệ sĩ tại quận 8, TP.HCM.

5h sáng 22/10, NSND Lý Huỳnh qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 78 tuổi. Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh chia sẻ, bố anh ra đi sau thời gian dài chống chọi với nhiều căn bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, suy thận, suy tim...

Dù mắc nhiều bệnh hiểm nghèo những năm tháng cuối đời, NSND Lý Huỳnh sống rất lạc quan. Diễn viên Lý Hương – con gái út của cố nghệ sĩ – cho biết ông lạc quan, chiến đấu với bệnh tật đến giây phút cuối cùng. Trước khi qua đời, ông tỉnh táo, minh mẫn.

Chia sẻ với Zing, Lý Hương kể: 'Cha ôm hôn từng người con, cháu rồi nhắm mắt ra đi. Từ đây, tôi không còn được tự tay cạo râu, bóp vai cho cha mỗi ngày. Cha ơi…'

Lý Hương trong tang lễ cha.

Chiều 22/10, trong lễ tang NSND Lý Huỳnh, diễn viên Lý Hùng và Lý Hương không thể cầm được nước mắt khi tiếp bạn bè và đồng nghiệp. Lý Hùng tiết lộ tâm nguyện cuối cùng của NSND Lý Huỳnh chính là cứu trợ miền Trung và xây dựng lại Nhà dưỡng lão nghệ sĩ tại quận 8, TP.HCM. Thời gian tới, anh sẽ là người thay cha để thực hiện những kế hoạch này.

Anh cũng chia sẻ, sau khi lo cho tang lễ của cha chu toàn, anh sẽ lên đường đến miền Trung để cứu trợ bà con đang phải chống chọi với thiên tai, bão lũ. Bên cạnh đó, Lý Hùng sẽ học thêm khoá đạo diễn để nối tiếp con đường sự nghiệp của cha.

NSND Lý Huỳnh là một nghệ sĩ có ảnh hưởng với làng điện ảnh Việt, nhất là mảng phim võ thuật. Sự nghiệp điện ảnh của ông trải dài qua ba giai đoạn chính, dòng phim võ thuật hợp tác với Hong Kong, dòng phim cách mạng và dòng phim giải trí 'mì ăn liền' những năm 90.

Bao nhiêu năm cống hiến cho nghề, NSND Lý Huỳnh nhận được tình yêu thương từ đồng nghiệp và người hâm mộ. Ông qua đời để lại sự tiếc thương vô hạn với nhiều khán giả qua các thế hệ.

Lý Hùng thẫn thờ trong tang lễ trang.

Diễn viên Việt Trinh chia sẻ nỗi đau cùng người anh thân thiết.

Trường Giang đến nhìn mặt người tiền bối lần cuối.

Nghệ sĩ Thương Tín chia sẻ nỗi đau với Lý Hùng.

Giáng My đẫm nước mắt khi đến chia tay người thầy của mình. NSND Lý Huỳnh chính là người giúp đỡ cô trong những tháng năm mới chập chững vào nghề.

Lý Hương khóc nghẹn trong tang lễ cha. Suốt thời gian NSND Lý Huỳnh ốm yếu, Lý Hương đã từ Mỹ trở về chăm sóc cha.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/anh-em-dien-vien-ly-hung-ly-huong-than-tho-trong-le-tang-cua-cha-20201023111623493.htm

Tags: Lý Hùng Lý Hương  |  NSND Lý Huỳnh  |  Lý Hùng  |  diễn viên  |  Lý Hương  |  tang lễ  |  chia sẻ  |  Miền Trung  |  cứu trợ  |  Cuối cùng