Anh muốn cưới tôi, nhưng vẫn chưa dứt khoát với vợ cũ

Quen nhau được hơn 1 năm, anh muốn làm đám cưới, nhưng vẫn chưa dứt khoát với vợ cũ...

Tôi năm nay 25 tuổi, chồng ngoài 30. Anh đã có một đời vợ, có một đứa con chung nhưng hai người đã ly hôn với nhau. Hiện anh đang sống cùng bố mẹ đẻ, còn vợ thì sống cùng với gia đình của chị ấy. Con chung của hai người thì vợ cũ của anh đang nuôi.

Ảnh minh họa

Anh không giấu giếm tôi mình đã từng có một đời vợ, anh cũng nói rõ với tôi lý do ly hôn là do hai người không hợp nhau, bố mẹ anh cũng không thích tính của chị ấy, chị cũng không phù hợp với cuộc sống chung với bố mẹ chồng, nên quyết định ly hôn. Mỗi tháng, anh chu cấp cho vợ cũ 5 triệu đồng để chăm sóc con gái, khoản trợ cấp này sẽ kéo dài đến khi con anh đủ 18 tuổi.

Tôi cũng là một người phụ nữ có lối sống thoáng, nên không quan trọng việc anh đã từng có gia đình hay chưa, nếu cảm thấy đủ yêu thương, tôn trọng và hợp nhau thì tôi sẽ tiến tới hôn nhân. Quan điểm của bố mẹ tôi cũng vậy, không ép buộc con gái, cũng không quan trọng người đàn ông con lựa chọn đã từng có gia đình hay chưa.

Thế nên, khi tôi yêu anh, bố mẹ cũng không phản đối, mà để tùy hai đứa tự quyết định hạnh phúc của bản thân mình.

Nửa năm trở lại đây, anh thường xuyên nhắc đến chuyện làm đám cưới, bố mẹ anh mỗi lần tôi về chơi cũng nói nhiều đến chuyện đám cưới. Tôi thì chưa hẳn là nhiều tuổi, nhưng cũng đã đến tuổi lập gia đình, cũng muốn ổn định sớm. Nhất là tôi cũng có tình cảm với anh, nên cũng mong chuyện đám cưới sớm diễn ra.

Nhưng có một điều tôi nhận thấy là anh vẫn chưa thực sự dứt khoát với vợ cũ, thi thoảng họ vẫn hẹn hò với nhau vào dịp cuối tuần. Nói là vì con, nhưng tôi có linh cảm giữa họ vẫn chưa hẳn đã kết thúc. Có lần tôi đã đem nghi ngờ này hỏi thẳng anh và xin anh một câu trả lời rõ ràng, để tôi có thể lựa chọn cuộc sống và hạnh phúc cho mình, nhưng anh chỉ khẳng định, giữa anh và họ chỉ còn là bạn bè, và có mối liên hệ với nhau thông qua đứa con, chứ mọi thứ đã kết thúc từ lâu rồi.

Nhưng hôm trước anh đưa con đi chơi với tôi và anh, con anh tự dưng lại nói rằng, con muốn bố đến ngủ với con và mẹ như hôm trước. Sau đó, anh giải thích với tôi rằng, vì hôm con bị ốm nên anh ngủ lại nhà vợ cũ, chứ không có chuyện hai người đi quá giới hạn hay còn tình ý gì với nhau như tôi đang nghĩ. Anh nói tôi phải tin tưởng anh thì cuộc sống hôn nhân sau này mới bền lâu được.

Tôi cũng rất muốn tin anh, muốn kết hôn với anh, nhưng chẳng biết liệu niềm tin của tôi có đặt nhầm chỗ không?. Anh đã thực sự cắt đứt với vợ cũ, và chỉ liên hệ với chị ấy vì đứa con, hay còn vì tình cảm vấn vương mà chưa thể kết thúc. Tôi có nên xen vào cuộc sống của họ lúc này hay đợi thêm một thời gian nữa?.

Theo Dung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/anh-muon-cuoi-toi-nhung-van-chua-dut-khoat-voi-vo-cu-3420598/

Tags: dứt khoát  |  cuộc sống  |  Gia đình  |  kết thúc  |  đứa con  |  quan trọng  |  lựa chọn  |  Liên hệ  |  hôn nhân