Anh trai trùm ma túy Escobar ra mắt điện thoại màn hình gập 'siêu bền'

Ông Roberto Escobar, 71 tuổi, mới đây đã cho ra mắt một chiếc điện thoại có thể gập lại được gọi là Escobar Fold 1, và nó được đặt theo tên của em trai ông, trùm ma túy Pablo Escobar.

Trong nhiều năm, ông Roberto Escobar - anh trai của trùm ma túy Pablo Escobar - làm kế toán cho Medellín Cartel - một băng đảng buôn bán cocaine toàn cầu khét tiếng.

Nhưng nay, ông này đã thể hiện việc 'rửa tay gác kiếm' của mình khi đặt chân vào thị trường mới: điện thoại thông minh.

Ông Roberto Escobar, 71 tuổi, mới đây đã cho ra mắt một chiếc điện thoại có thể gập lại thông qua công ty đầu tư của mình, Escobar Inc. Chiếc điện thoại được gọi là Escobar Fold 1, và nó được đặt theo tên của em trai ông.

Giám đốc điều hành của Escobar Inc., Olof Gustafsson, nói với CNN rằng màn hình được làm bằng nhựa độc quyền, 'làm cho nó gần như không thể phá vỡ' đồng thời tuyên bố rằng đây là 'màn hình điện thoại bền nhất trên thị trường.'

Có giá khởi điểm từ 349 USD, chiếc điện thoại này sử dụng hệ điều hành Android của Google.

'Điện thoại của chúng tôi đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt,' ông Gustafsson nói. 'Cách thực sự duy nhất để phá vỡ chiếc điện thoại của chúng tôi là đốt cháy nó, điều mà tôi tưởng tượng một người dùng bình thường sẽ không làm.'

Từ nhà tù đến điện thoại thông minh

Theo trang web công ty Escobar Inc., công ty này được Roberto Escobar thành lập vào năm 1984 và là một công ty cổ phần để 'bảo vệ tài sản và giá trị' cho anh em Escobar.

Pablo Escobar được cho là người chịu trách nhiệm buôn bán 80% cocaine của thế giới vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980.

Tạp chí Forbes thậm chí đã đưa Pablo Escobar vào danh sách các tỷ phú thế giới từ năm 1987 đến năm 1993. Escobar bị Cảnh sát Colombia bắn chết vào ngày 2/12/1993 tại quê nhà Medellín khi đang chạy trốn.

Trong khi đó, ông Roberto đã đầu hàng cảnh sát vào năm 1992 trong một cuộc truy quét thành viên Medellín Cartel.

Ông này đã ở tù 10 năm vì các tội liên quan đến ma túy. Sau khi được thả ra, anh trai của trùm ma túy Escobar đã thể hiện rõ quyết tâm hoàn lương, 'rửa tay gác kiếm' khi kinh doanh tour du lịch đến một trong những ngôi nhà của anh trai mình và từng tuyên bố rằng đã phát hiện ra một bước đột phá trong việc tìm ra phương pháp chữa bệnh AIDS.

Và nay, ông Roberto có ước mơ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh bằng cách cạnh tranh với mẫu điện thoại Galaxy Fold của gã khổng lồ công nghệ Samsung.

'Chúng tôi muốn đánh bại đối thủ,' ông Gustafsson nói với CNN. 'Chúng tôi đã tìm ra rất nhanh rằng nếu chúng tôi tạo ra một chiếc điện thoại tốt có thể gập lại với giá hợp lý, chúng tôi có thể bán được số lượng nhiều. Và đó là những gì đang xảy ra hiện nay.'./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/anh-trai-trum-ma-tuy-escobar-ra-mat-dien-thoai-man-hinh-gap-sieu-ben/611384.vnp

Tags: trùm ma túy  |  anh trai  |  điện thoại  |  Chúng tôi  |  Pablo Escobar  |  công ty  |  Escobar Inc  |  thông minh  |  màn hình  |  gập lại