Anthony Smith giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ đồng hương, chính thức trở lại cuộc đua tới ngôi vương của UFC

Sau 2 thất bại liên tiếp, Anthony Smith đã tìm lại được niềm vui chiến thắng sau trận đấu với đối thủ Devin Clark.

Hồi năm ngoái, Anthony Smith từng khiến Jon Jones phải mướt mồ hôi mới giành được chiến thắng trong trận đai vô địch. Những tưởng sau khi Jones chuyển lên hạng nặng, Smith sẽ vươn lên mạnh mẽ để thâu tóm vương quyền. Tuy vậy, hai trận đấu gần nhất, võ sĩ người Mỹ đều phải nhận thất bại và bật khỏi Top 5 tại hạng dưới nặng.

Trong sự kiện UFC on ESPN 18 diễn ra vào ngày 29/11, cơ hội để Smith trở lại tới khi anh này chỉ phải gặp một Devin Clark không được xếp hạng. Lần này, võ sĩ 32 tuổi đã không cho bất ngờ xảy ra.

Đòn khóa giúp Smith có được thắng lợi

Ngay giây thứ 15, Smith đã cho đối thủ nằm sàn bằng một tình huống vật thành công. Quãng thời gian sau đó chứng kiến màn so kè quyết liệt giữa đôi bên trong thế địa chiến. Tới đầu phút thứ 3, Clark cố gắng gượng dậy và đè được đối thủ xuống sàn đấu. Tuy vậy, tay đấm người Mỹ lại rơi vào vòng kìm kẹp tới từ Smith.

Không bỏ lỡ cơ hội, Smith lập tức thực hiện một đòn khóa tam giác. Không thể thoát ra, Clark đành phải đập tay xin thua, trao thắng lợi cho người đồng hương.

Smith đã trở lại với niềm vui chiến thắng

Kết quả vừa qua giúp võ sĩ sinh năm 1988 trở lại với cuộc đua tại hạng dưới nặng UFC. 'Lionheart' cũng phần nào trút bỏ áp lực sau chuỗi ngày thi đấu thất vọng.

'Tôi đã quên đi cảm giác chiến thắng. Tôi tự đặt rất nhiều áp lực lên bản thân mình. Mọi thứ còn tệ hơn khi tôi để thua những trận không đáng. Tôi cũng không biết nữa. Đây quả là một năm điên rồ', Smith chia sẻ. Một tin vui dành cho Smith bởi UFC đã quyết định trao cho anh danh hiệu 'màn trình diễn của đêm' cùng phần thưởng trị giá 50 nghìn USD.

Theo AB/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/anthony-smith-gianh-chien-thang-thuyet-phuc-truoc-doi-thu-dong-huong-chinh-thuc-tro-lai-cuoc-dua-toi-ngoi-vuong-cua-ufc-402020291117249004.htm

Tags: Anthony Smith  |  Jon Jones  |  Top 5  |  ESPN 18  |  Devin Clark