SEA Games 2019

Áp lực đè nặng lên vai HLV Akira Nishino trước đại chiến với Việt Nam

Truyền thông Thái Lan được tác nghiệp trong các buổi tập của đội bóng này cho biết HLV Akira Nishino đang thực sự căng thẳng trước trận đấu với Việt Nam.

HLV Akira Nishino tỏ ra căng thẳng.

HLV Akira Nishino đã yêu cầu cấm các phóng viên Việt Nam tác nghiệp trong quá trình đội bóng của ông tập luyện tại Hà Nội và chỉ cho phép các báo Thái lan được vào sân.

Theo ghi nhận của phóng viên tờ Thairath, HLV người Nhật Bản tỏ ra rất căng thăng trên sân tập trong những ngày ở Việt Nam. 'HLV Akira Nishino đang đứng trước rất nhiều áp lực. Thái Lan gần như phải thắng trước Việt Nam trên sân khách và ông sẽ phải tìm ra đối sách hợp lý' - trích bài viết trên Thairath.

'Ở Hà Nội ngày 18/11 đang có mưa và điều này ảnh hưởng khá nhiều đến các tuyển thủ. HLV Akira Nishino yêu cầu các cầu thủ làm quen với việc thi đấu trong điều kiện sân trơn bóng ướt'.

Trong buổi họp báo trước trận, HLV người Nhật Bản cũng dành sự tôn trọng lớn cho đội tuyển Việt Nam:

'Tôi biết Thái Lan và Việt Nam là kình địch. Thái Lan có thể học hỏi sự tiến bộ của ĐT Việt Nam để cải thiện bức tranh toàn cảnh của bóng đá Đông Nam Á hiện tại' - ông nói.

Theo Thairath, HLV Akira Nishino cũng khẳng định Thái Lan có thể có được sự tự tin khi phải thi đấu trên sân vận động Mỹ Đình. Thực tế là Việt Nam chưa từng hạ Thái Lan trên sân Mỹ Đình, khi hòa một và thua hai trận đối đầu.

Những ghi nhận của các tờ báo Thái Lan cũng chỉ ra rằng, Voi chiến đang gặp áp lực không hề nhỏ. HLV Nishino chỉ đạo họ phải thực hiện một số bài tập về va chạm và đột phá trong vòng vây của đối thủ.

Rất có thể, với những bài tập trên, Thái Lan có thể chơi 'vỗ mặt' với Việt Nam, tận dụng sự nhanh nhẹn và kỹ thuật cá nhân để làm rối loạn hàng thủ đội chủ nhà.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, áp lực cho Thái Lan là điều ai cũng có thể nhìn thấy. HLV Nishino cần phải nhanh chóng tìm ra phương án phù hợp để có được kết quả có lợi trước đội Việt Nam đang hừng hực khí thế trên sân nhà Mỹ Đình.

Theo KHÁNH HUY/Nông nghiệp VN

Link báo gốc: https://nongnghiep.vn/ap-luc-de-nang-len-vai-hlv-akira-nishino-truoc-dai-chien-voi-viet-nam-post253279.html

Tags: Việt Nam  |  HLV Akira Nishino  |  Thái Lan  |  Mỹ Đình  |  căng thẳng  |  thi đấu  |  HLV Nishino  |  người Nhật  |  ghi nhận  |  phóng viên