Apple bị buộc phải cảnh báo cho người dùng Anh nếu bản cập nhật iOS làm chậm iPhone

Cơ quan chức năng của Anh có thể đâm đơn kiện nếu Apple không tuân thủ quy định này.

Apple đã khiến người dùng giận dữ khi thừa nhận họ cố tình làm chậm một số mẫu iPhone có pin bị chai để đề phòng máy bị sập nguồn đột ngột. Để bù đắp, Apple đã phải giảm giá thay pin iPhone trong 1 năm và phải thay đổi iOS để người dùng tự quyết định có làm chậm iPhone bị chai pin hay không.

Tuy nhiên, mới đây Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh Vương quốc Anh (CMA) đã yêu cầu Apple phải cảnh báo cho người dùng nếu bản cập nhật iOS làm chậm iPhone. Không chỉ dừng lại ở mức yêu cầu, CMA đã buộc Apple phải ký một cam kết và phải tuân thủ một cách chặt chẽ. Nếu Apple vi phạm, CMA có thể đâm đơn kiện tại các tòa án ở Anh.

CMA cho rằng họ buộc Apple phải làm vậy vì sợ người dùng sẽ cố sửa chữa hoặc mua iPhone mới mà không biết rằng chính iOS làm chậm thiết bị của họ. Nếu Apple thông báo mọi thứ rõ ràng cho người dùng, họ sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách chỉ cần thay pin, chuyển sang chế độ tiết kiệm điện hoặc không cập nhật iOS mới.

Hy vọng rằng không chỉ tại Anh, Apple sẽ cảnh báo cho người dùng toàn cầu nếu iOS mới làm chậm iPhone.

Theo Chíp/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/apple-bi-buoc-phai-canh-bao-cho-nguoi-dung-anh-neu-ban-cap-nhat-ios-lam-cham-iphone-720192451619577.htm