Apple đang sở hữu một công nghệ màn hình còn tốt hơn OLED

Micro-LED là loại màn hình nhỏ hơn các loại màn hình khác và tiết kiệm năng lượng hơn. Trang Business Korea còn lưu ý rằng màn hình micro-LED thậm chí mỏng và nhẹ hơn màn hình OLED hoặc LCD.

Apple dự kiến ​​trình làng một chiếc điện thoại OLED trong năm nay, đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên, một báo cáo mới của Hàn Quốc cho thấy Apple đã phát triển một công nghệ màn hình mới có thể xuất hiện cùng chiếc Apple Watch Series 3 vào cuối năm nay. Mẫu tiếp theo của dòng sản phẩm này sẽ được trang bị một loại màn hình hiển thị mới, có thể cũng được sử dụng cho các mẫu iPhone tương lai và sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà cung cấp của Apple.

Theo Business Korea, Apple Watch Series 3 sẽ có một màn hình micro-LED thay vì một màn hình OLED tượng tự những sản phẩm tiền nhiệm. Nếu bạn thấy khái niệm màn hình micro-LED nghe có vẻ quen thuộc thì đó là bởi cuối năm 2015 và đầu năm 2016 xuất hiện một loạt các báo cáo tuyên bố rằng một nhóm kỹ sư Apple đang phát triển công nghệ đặc biệt này trong một phòng nghiên cứu bí mật ở Đài Loan.

Màn hình micro-LED nhỏ hơn các loại màn hình khác, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn. Business Korea còn lưu ý rằng màn hình micro-LED sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn màn hình OLED hoặc LCD. LG, nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho Apple Watch Series 1 và Series 2 dự kiến ​​đạt doanh thu tài chính lên tới hơn 200 triệu USD khi Apple chuyển từ OLED sang micro-LED. Bản báo cáo nói rằng Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm micro-LED cho Apple Watch tại Đài Loan vào cuối năm nay.

Điều lo ngại ở đây là khi công nghệ này được hoàn thiện hơn nữa, Apple hoàn toàn có thể chuyển từ OLED sang micro-LED. Báo cáo nói rằng Samsung và LG sẽ mất khoảng 1 tỷ USD một năm nếu mất đi mối làm ăn với Apple. Không rõ khi nào Apple sẽ sẵn sàng sử dụng công nghệ màn hình micro-LED trong các thiết bị cỡ lớn hơn như iPhone. Bài báo cũng cho biết Apple có khả năng sử dụng màn hình OLED cho chiếc iPhone 9 ra mắt vào năm tới, nhưng những tấm màn hình này sẽ được sản xuất bởi công ty BOE của Trung Quốc. Ngay cả như vậy, các nhà cung cấp Hàn Quốc cũng mất một khoản doanh thu lớn từ Apple.

Nhiều báo cáo trong những năm qua đã thể hiện rõ nỗ lực của các nhà sản xuất màn hình bao gồm Samsung, LG, Japan Display, BOE cũng như các công ty khác để giành được đơn đặt hàng màn hình OLED của Apple. Hiện tại, Samsung đang ở vị trí thuận lợi vì là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho iPhone 8. Nhưng Apple dường như muốn bổ sung thêm nhiều nhà cung cấp khác để đảm bảo rằng công ty luôn có đủ nguồn cung và có thể dìm mức giá xuống.

>> Xem thêm: Tiền mặt của Apple đủ để mua cả một quốc gia

Theo Lê Kiên (BGR)/ICTNews

Tags: micro-LED  |  vi-LED  |  BOE  |  phần cứng

Video bạn có thể quan tâm

Mê mẩn những mẫu concept iPhone 8 nhìn là muốn mua ngay