Apple sắp ra mắt máy Mac chơi game giá 5.000 USD?

Apple được đồn đang phát triển máy tính chơi game cao cấp, nhiều khả năng sẽ ra mắt tại sự kiện WWDC 2020 mùa hè năm tới.

Đối tượng Apple hướng tới là các game thủ thể thao chuyên nghiệp, đặc biệt là các giải đấu tầm cỡ quốc tế. Nếu thực sự có sản phẩm này, nó sẽ bán ra thị trường cuối năm tới hoặc đầu năm 2021.

Trang PatentlyApple dẫn lời nguồn tin từ Đài Loan cho biết Apple muốn giữ mức giá dưới 5.000 USD cho máy tính chơi game này. Dĩ nhiên mức giá này tương đối cao với một gaming desktop thông thường, chưa kể phụ kiện đi kèm.

Apple sắp ra mắt máy Mac chơi game giá 5.000 USD?

Có hai hướng Apple có thể lựa chọn. Một là phát triển máy tính tất cả trong một (AIO) tích hợp sẵn màn hình, phù hợp với các giải đấu game.

Hai là phát triển thiết bị chơi game dưới dạng laptop màn hình lớn. Khả năng này không cao bởi Apple vốn không hứng thú với dạng thức di động kiểu này. Chưa kể pin laptop sẽ chiếm khá nhiều không gian đáng ra được sử dụng cho phần cứng và các nâng cấp khác.

Vẫn còn quá sớm để nói về dự án tham vọng này. Thời gian qua, Apple tỏ ra quan tâm tới ngành công nghiệp game. Với Apple Arcade tung ra thị trường đầu năm nay, một thiết bị chơi game cao cấp sẽ giúp Apple mở rộng thị phần hiện đang bị PC và game console chiếm lĩnh.

Theo Nguyễn Minh (theo Macrumors)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/apple-sap-ra-mat-may-mac-choi-game-gia-5-000-usd-605143.html

Tags: máy MAC