Apple tung ra vũ khí bí mật 'giết chết' các đối thủ và mọi phân loại điện thoại

Với việc tung ra 'vũ khí bí mật', Apple đã có bước chuyển mình ngoạn mục, từ một cái tên nhỏ đã trở thành 'ông trùm' trong làng công nghệ thế giới.

Ngày 9/1/2007, chiếc iPhone đời đầu, sản phẩm được cho là 'vũ khí bí mật' của hãng Apple chính thức được giới thiệu. Trước khi mẫu điện thoại này ra đời, Apple chỉ là một cái tên nhỏ trong làng công nghệ.

IPhone đã tái định nghĩa lại toàn bộ ngành di động từ khi sản phẩm này xuất hiện. Điểm khác biệt, làm nên huyền thoại của mẫu smartphone này so với các mẫu điện thoại cùng thời là sản phẩm không có bất kỳ bàn phím nào mà hoàn toàn sử dụng cảm ứng.

Chiếc điện thoại này khi đó đã 'giết chết' các đối thủ, 'giết chết' mọi phân loại điện thoại cùng thời. Nó cũng dần thay thế máy chơi nhạc, tạo ra thời kỳ bùng nổ của chơi game trên mobile.

Trước khi người tiêu dùng được chạm tay vào sản phẩm, Apple đã gửi iPhone đến tay một vài nhà báo. Những bài viết về iPhone đã nhanh chóng trở thành chủ đề hot trên các mặt báo. Thậm chí, Lance Ulanoff, nhà báo từ Mashable còn chia sẻ: 'Chạm tay một lần thôi, iPhone thay đổi cả cuộc đời'.

Theo Pha Lê - Khánh Tây

Tags: làng công nghệ  |  iphone đời đầu  |  netnews.vn