Arsenal đón lượng CĐV thấp kỷ lục ở cúp châu Âu

Sân Emirates của Arsenal có lượng khán giả thấp kỷ lục khi họ tiếp BATE Borisov ở lượt trận cuối vòng bảng Europa League rạng sáng 8-12.

Kể từ khi đưa vào sử dụng vào năm 2006, sân Emirates - có sức chứa 60.000 chỗ ngồi - chưa bao giờ chứng kiến cảnh CĐV thưa thớt trên các khán đài như rạng sáng 8-12, ở trận Arsenal tiếp BATE Borisov. 

Theo BTC sân, có gần 50.000 vé trận đấu trên đã bán nhưng ước tính lượng khán giả có mặt trên sân chỉ khoảng 30.000 người. Đây là lượng CĐV thấp kỷ lục khi Arsenal thi đấu trên sân nhà ở cúp châu Âu.

Khán đài Emirates còn rất nhiều ghế trống

Bên ngoài sân không khí cũng trầm lắng

Lần gần nhất, Emirates đón ít CĐV nhất vào tháng 9 năm nay, trong trận Arsenal tiếp Doncaster Rovers ở Carabao Cup nhưng cũng đạt con số 44.064 người.

Lý giải về điều này, có lẽ vì 'pháo thủ' đã sớm giành vé vào vòng 1/16 Europa League nên trận đấu với đại diện của Belars chỉ còn tính thủ tục. Nhưng nguyên nhân sâu xa chính là các CĐV đã quá thất vọng và đang quay lưng với đội bóng của mình. Họ muốn đội bóng yêu mến của mình có mặt ở đấu trường danh giá Champions League chứ không phải cạnh tranh ở giải hạng 2 châu Âu như Europa League.

Theo Ch. Tuấn/Người Lao động

Tags: vòng 1/16 europa League  |  vòng bảng Europa League  |  Arsenal  |  Emirates