Aviar Motors ra mắt xe điện lấy cảm hứng từ Tesla Model S và Ford Mustang 1967

Mẫu xe điện mới đầu tiên của Aviar Motors có tên là Aviar R67, xe có thiết kế hoài cổ lấy cảm hứng từ Ford Mustang 1967, trong khi khung gầm và động cơ điện kép lấy từ chiếc Tesla Model S.

Theo nhà sản xuất ôtô Aviar Motors có trụ sở tại Nga, chiếc xe này được lấy nguồn cảm hứng thiết kế đến từ tinh thần phản chiến, tình yêu thương con người. Xe có phong cách nổi loạn, giống như những chiếc xe cơ bắp Mỹ thập niên 1960 là một biểu tượng mang tính thời đại, gắn liền với quần jean, rock and roll, Woodstock hay Apollo 11.

Cụ thể, những chi tiết trên thân xe gần giống với Ford Mustang đời 1967 như đèn pha tròn cổ điển, kiểu dáng cơ bắp, tuy nhiên đã được tỉnh chỉnh về góc độ để tạo ra hiệu ứng khí động học.

Bên cạnh đó, ở thân mẫu xe này được làm từ vật liệu tổng hợp khối lượng nhẹ, đèn pha và đèn sương mù sử dụng công nghệ LED, cản trước được làm lại. Ốp sườn và cản sau được làm từ sợi carbon, tổng khối lượng của xe là 2.180 kg.

Đặc biệt hơn, ở bên trong xe chỉ có 2 chỗ ngồi, nội thất của xe vẫn sử dụng phần lớn bộ phận điện tử từ Tesla Model S, như màn hình trung tâm đặt dọc. Tuy nhiên, đồng hồ kỹ thuật số được thiết kế mới. Bảng điều khiển trung tâm cũng được điều chỉnh để mang lại cảm giác retro hơn, như các cửa điều hòa dạng tròn hay vô lăng 3 chấu kiểu cổ điển. Các chi tiết trang trí cũng được bọc da cao cấp màu trắng.

Cùng với đó, xe cũng được tích hợp các tính năng an toàn gồm các cảm biến quanh xe, hệ thống điều khiển bằng giọng nói, kiểm soát ổn định, khả năng kết nối đa dạng và hệ thống hỗ trợ lái với tính năng tự động. Aviar tránh dùng thuật ngữ 'AutoPilot' nhưng cơ bản cách hoạt động của hệ thống này khá giống như trên mẫu xe Mỹ.

Về sức mạnh, giống với Tesla Model S, mẫu xe Aviar R67 có hệ dẫn động với mô-tơ điện kép có công suất tối đa 840 mã lực, hộp số cố định 1 cấp và pin lithium-ion. Khả năng cấp điện là 100 kWh. Chiếc xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h. Tầm hoạt động trong 1 lần sạc đầy của Aviar R67 là 507 km, bên cạnh đó xe cũng có hỗ trợ sạc nhanh với bộ siêu nạp Tesla giống hệt Model S.

Hiện Aviar Motors vẫn chưa tiết lộ giá bán của mẫu xe điện mới này, hãng cũng chưa tuyên bố rằng đây là một mẫu xe mới hay chỉ là bản Replica (sao chép).

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/aviar-motors-ra-mat-xe-dien-lay-cam-hung-tu-tesla-model-s-va-ford-mustang-1967-post91553.html

Tags: Ford Mustang 1967  |  Tesla Model S  |  thiết kế  |  hệ thống  |  Aviar R67  |  Aviar Motors  |  Cảm Hứng  |  xe điện  |  Trung Tâm  |  chi tiết  |  khả năng