BMW i7 lần đầu lộ diện: Chính là 7-Series chạy điện cạnh tranh tân binh của Mercedes

Không như i8 hay i3 trước kia là xe phát triển độc lập, i7 là phiên bản thuần điện của mẫu sedan chủ lực 7-Series tới từ BMW.

Tin đồn về việc BMW phát triển 7-Series chạy điện đã xuất hiện từ cách đây nhiều năm nhưng tới tận bây giờ những hình ảnh đầu tiên về i7 mới xuất hiện lần đầu. Cánh săn ảnh tại châu Âu mới đây đã phát hiện chiếc 7-Series đặc biệt gắn sticker 'xe điện chạy thử' cùng cổng sạc ở đầu xe.

Bên cạnh đó, cả đèn pha lẫn đèn hậu đều được ngụy trang cho thấy chúng sẽ được nâng cấp để tạo điểm nhấn khác biệt so với bản gốc dùng thuần túy động cơ đốt trong.

Thế hệ thứ 6 của chiếc sedan từng là lớn nhất của BMW (cho tới khi 8-Series hồi sinh) đã trình diện thị trường từ 2014 và mở bán từ 2015, vậy nên đây cũng là thời điểm hợp lý để Bimmer bắt đầu nghĩ tới việc lên đời.

Phiên bản thuần điện i7 được cho là sẽ ra mắt cùng lúc với 7-Series đời mới vào khoảng 2022 – 2023, có lẽ là quá chậm để giành giật thị phần từ tay Mercedes EQS vốn đã ra mắt trong năm nay…

Xét trên tính cách BMW, i7 sẽ có thêm một phiên bản hiệu suất cao i7 S để 'móc túi' người dùng hiệu quả hơn, đặc biệt là với những ai đam mê tốc độ. Trong khi i7 thường dùng chung hệ thống truyền động với i4 thì i7 S nhiều khả năng 'chung mâm' với siêu xe kế nhiệm i8 khi sở hữu công suất lên tới 650 mã lực.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/bmw-i7-lan-dau-lo-dien-chinh-la-7-series-chay-dien-canh-tranh-tan-binh-cua-mercedes-6201919111305639.htm

Tags: 7 Series  |  chạy điện  |  phiên bản  |  xuất hiện  |  hiệu suất  |  những ai  |  móc túi

netRADIO     netTV