ASIAN CUP 2019

BXH đội đứng thứ 3 Asian Cup 2019: ĐT Việt Nam đứng thứ 5 và vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp

Sau khi lượt thứ 2 khép lại, ĐT Việt Nam của chúng ta vẫn còn cơ hội lọt vào top 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp ở Asian Cup 2019.

Trong ngày thi đấu 13/1 của Asian Cup 2019 đã diễn ra các trận đấu của bảng E và bảng F. Tại bảng F, với việc để thua Uzbekistan 4 bàn không gỡ, ĐT Turkmenistan đã đánh mất vị trí trên bảng xếp hạng những đội đứng thứ 3 vào tay Oman.

Ở bảng F, Uzbekistan cùng Nhật Bản sẽ dắt tay nhau vào vòng 1/8 với 6 điểm sau 2 lượt trận, trong khi Turkmenistan nhường vị trí thứ 3 cho Oman do kém về hiệu số (-5 so với -2).

BXH đội đứng thứ 3 Asian Cup 2019 sau 2 lượt trận

Theo đó, đứng đầu bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 hiện là Thái Lan ở bảng A với 3 điểm. Tiếp đến là Syria của bảng B có 1 điểm. Đội tạm đứng thứ 3 là tuyển Kyrgyzstan, đứng thứ 4 là Oman.

Còn với hiệu số -3, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ nguyên vị trí thứ 5, xếp trên Lebanon sau khi lượt trận thứ 2 của vòng bảng Asian Cup 2019 kết thúc.

ĐT Thái Lan đang tràn đầy cơ hội đi tiếp

Với tình hình như hiện tại, ĐT Việt Nam phải giành chiến thắng đậm trước Yemen để cải thiện hiệu số bàn thắng bại. Tuy vậy, sẽ không dễ dàng để thầy trò HLV Park Hang-seo làm được điều này khi Yemen cũng đang rất quyết tâm làm được điều gì đó ở Asian Cup 2019.

Ngoài việc giành chiến thắng trước ĐT Yemen trong lượt trận cuối của bảng D vào ngày 16/1 tới đây, ĐT Việt Nam của chúng ta sẽ cần phải chờ đợi kết quả của các bảng đấu còn lại để hy vọng lọt top 4 đội xếp thứ 3 có thành tích cao nhất giành vé vào vòng knock-out.

ĐT Việt Nam của chúng ta cần chiến thắng trước ĐT Yemen trước khi nghĩ đến chuyên khác

Quy tắc xếp hạng đội thứ 3 có thành tích tốt nhất căn cứ vào các tiêu chí theo thứ tự: Điểm số, Chênh lệch bàn thắng-thua, số bàn thắng, số thẻ phạt. Nếu các tiêu chí trên bằng nhau, Ban tổ chức sẽ phải bốc thăm để chọn đội đi tiếp.

Theo VTVNEWS

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: ĐT Việt Nam  |  3 Asian Cup 2019  |  bàn thắng  |  Hiệu số  |  Chúng ta  |  Asian Cup 2019  |  tiêu chí  |  thành tích  |  đội xếp  |  giành chiến thắng