Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cáo ốm do bị 'đau lưng cấp tính, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và suy nhược cơ thể', phiên tòa xử vợ chồng cafe Trung Nguyên ly hôn hoãn lần 3

Ngày 17/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có buổi gặp mặt báo chí với mục đích chính là kêu oan. Sau đó, bà gặp vấn đề về sức khỏe và không tới dự phiên tòa phúc thẩm xử ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Đây là lần thứ 3 bà Thảo vắng mặt.

Sáng 18/11, theo kế hoạch TAND Cấp cao tại TPHCM sẽ mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ông Vũ có mặt tại tòa từ 7h, trong khi bà Thảo tiếp tục vắng mặt. Theo đại diện phía bà Thảo, bà đã có đơn xin hoãn phiên tòa vì sức khỏe không đảm bảo.

Đây là lần thứ 3 bà Thảo xin vắng mặt. 2 lần trước đó vào tháng 9 và tháng 10, tòa cũng đều phải hoãn xét xử.

Được biết, Hội đồng xét xử đã tuyên bố tạm hoãn phiên xử buổi sáng nay để xác minh bà Thảo có thực sự ốm, đang nằm viện hay không và sẽ tiếp tục phiên tòa vào buổi chiều.

Trên trang facebook cá nhân của bà Thảo sáng nay đã đăng tải thông tin cho biết, sau buổi cà phê với báo chí chiều ngày 17/11, bà bị 'đau lưng cấp tính, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và suy nhược cơ thể'. Các bác sĩ yêu cầu bà phải nằm điều trị lâu dài.

Thông tin tại đây cho biết thêm, sức khỏe của bà Thảo bị ảnh hưởng xấu bởi câu chuyện phức tạp của gia đình và công ty bị kéo dài quá nhiều năm. Từ sau phiên sơ thẩm ly hôn hồi tháng 3/2019, bà Thảo liên tục bị kiệt sức và nhiều lần đi khám chữa bệnh trong và ngoài nước.

Trước đó, ngày 27/3, Tòa án Nhân dân TPHCM đã ra phán quyết vụ ly hôn giữa 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo phán quyết này, bất động sản sẽ được chia đôi, ông Vũ giữ khối bất động sản trị giá 350 tỷ đồng còn bà Thảo giữ khối bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Bà Thảo sẽ phải trả ông Vũ phần chênh lệch khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Tiền, vàng được tòa xác định có giá trị 1.764 tỷ đồng và Trung Nguyên có giá trị 5.737 tỷ đồng. Tòa phán quyết đây đều là tài sản chung giữa 2 vợ chồng và đều đem ra chia với tỷ lệ ông Vũ 60% và bà Thảo 40%. Ông Vũ được nhận nhiều hơn bà Thảo do tòa xem xét yếu tố đóng góp của ông Vũ.

Với tỷ lệ 6-4, giá trị tài sản thực tế mà ông Vũ được chia là 4.863 tỷ đồng (đã bao gồm bất động sản), trong khi ông Vũ đang sở hữu 6.087 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Thảo được chia 3.363 tỷ đồng, trong khi đang sở hữu 2.139 tỷ đồng. Cũng theo phán quyết của tòa, bà Thảo phải giao toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại tiền với giá trị tương ứng. Vì vậy, ông Vũ sẽ phải chuyển cho bà Thảo lượng tiền mặt trị giá lên tới hơn 1.200 tỷ đồng.

Phân chia tài sản theo phán quyết của tòa án ngày 27/3

Phân chia tài sản theo phán quyết của tòa án ngày 27/3

Sau phán quyết của tòa, bà Thảo cho rằng, bản án 'quá bất công' với mẹ con bà và quyết định kháng cáo toàn bộ bản án.

Trong khi đó, phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị chia tài sản theo tỷ lệ ông Vũ nhận 70%, bà Thảo nhận 30% thay vì 60-40.

VKS cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Trong phiên xử lần đầu ngày 18/9, bà Thảo đã không có mặt và hội đồng xét xử đã hoãn buổi làm việc theo yêu cầu của bà Thảo và luật sư. Đến phiên xét xử ngày 29, 30 và 31 tháng 10, bà Thảo xin hoãn với lý do sức khỏe.

Theo PV/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/ba-le-hoang-diep-thao-cao-om-do-bi-dau-lung-cap-tinh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung-va-suy-nhuoc-co-the-phien-toa-xu-vo-chong-cafe-trung-nguyen-ly-hon-hoan-lan-3-5201918111156161.htm

Tags: Đặng Lê Nguyên Vũ  |  Lê Hoàng Diệp Thảo  |  tập đoàn trung nguyên  |  Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ly hôn  |  tin nóng xã hội