Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Theo kế hoạch, ngày 18/11 tới đây sẽ diễn ra phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trước đó, vào hồi tháng 10, bà Thảo đã có đơn yêu cầu tòa xét xử kín vụ ly hôn để không ảnh hưởng đến các con của bà.

Tuy nhiên, sang tháng 11, bà Thảo lại gửi đơn đề nghị tòa xử công khai. Nguyên nhân là do bà thấy có nhiều thông tin không chính xác về vụ ly hôn, nên muốn công khai để dư luận hiểu rõ sự thật.

Thế nhưng, điều bất ngờ là chỉ ít ngày sau khi bà Thảo đề nghị xử công khai, đến lượt ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị tòa xử kín vụ ly hôn, với lý do tương tự như của bà Thảo trước đây, là để không ảnh hưởng đến các con, đồng thời đảm bảo bí mật kinh doanh.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Hội đồng xét xử sẽ xử công khai hay xử kín vụ ly hôn đình đám này.

Trước đó, hồi cuối tháng 3/2019, Tòa án Nhân dân TPHCM đã ra phán quyết vụ ly hôn giữa 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo phán quyết này, bất động sản sẽ được chia đôi, ông Vũ giữ khối bất động sản trị giá 350 tỷ đồng còn bà Thảo giữ khối bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Bà Thảo sẽ phải trả ông Vũ phần chênh lệch khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Tiền, vàng được tòa xác định có giá trị 1.764 tỷ đồng và Trung Nguyên có giá trị 5.737 tỷ đồng. Tòa phán quyết đây đều là tài sản chung giữa 2 vợ chồng và đều đem ra chia với tỷ lệ ông Vũ 60% và bà Thảo 40%. Ông Vũ được nhận nhiều hơn bà Thảo do tòa xem xét yếu tố đóng góp của ông Vũ.

Với tỷ lệ 6-4, giá trị tài sản thực tế mà ông Vũ được chia là 4.863 tỷ đồng (đã bao gồm bất động sản), trong khi ông Vũ đang sở hữu 6.087 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Thảo được chia 3.363 tỷ đồng, trong khi đang sở hữu 2.139 tỷ đồng. Cũng theo phán quyết của tòa, bà Thảo phải giao toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại tiền với giá trị tương ứng. Vì vậy, ông Vũ sẽ phải chuyển cho bà Thảo lượng tiền mặt trị giá lên tới hơn 1.200 tỷ đồng.

Phân chia tài sản theo phán quyết của tòa án ngày 27/3

Sau phán quyết của tòa, bà Thảo cho rằng, bản án 'quá bất công' với mẹ con bà và quyết định kháng cáo toàn bộ bản án.

Trong khi đó, phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị chia tài sản theo tỷ lệ ông Vũ nhận 70%, bà Thảo nhận 30% thay vì 60-40.

VKS cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Trong phiên xử lần đầu ngày 18/9, bà Thảo đã không có mặt và hội đồng xét xử đã hoãn buổi làm việc theo yêu cầu của bà Thảo và luật sư. Đến phiên xét xử ngày 29, 30 và 31 tháng 10, bà Thảo xin hoãn với lý do sức khỏe.

Theo PV/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/ba-le-hoang-diep-thao-vua-xin-xu-cong-khai-ong-dang-le-nguyen-vu-lai-gui-don-xin-xu-kin-520191511143524729.htm

Tags: Đặng Lê Nguyên Vũ  |  bà Lê Hoàng Diệp Thảo  |  phán quyết  |  công khai  |  giá trị  |  đề nghị  |  tài sản  |  bất động  |  trong khi  |  Vợ chồng  |  trị giá