Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn

Bà Thảo 'muốn chăm sóc ông Vũ', còn vua cà phê Trung Nguyên nói 'phải kết thúc cho nhanh'

14h chiều mai (ngày 5/12), tòa phúc thẩm sẽ đưa ra phán quyết về vụ ly hôn nghìn tỉ của hai vợ chồng nhà sáng lập cà phê Trung Nguyên.

Kết thúc phần tranh luận xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chiều 4/12, đại diện VKSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX sửa một phần bản án sơ thẩm và huỷ một phần của bản án này, liên quan về tranh chấp tài sản để xét xử lại.

Cơ quan công tố đề nghị tòa giữ nguyên phán quyết chấp thuận cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn.

Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên chia sẻ bên lề phiên tòa, vụ án kéo dài quá lâu, mọi việc đã đi quá xa đến nay đã không còn điểm dừng.

Tại tòa, ông Vũ khẳng định không muốn hơn thua với vợ mà chỉ muốn tập trung để phát triển Trung Nguyên. Chiều 4/12, sau phần tranh luận VKS đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ phần tài sản chung để xét xử lại theo đúng quy định.

Ông Vũ trả lời khi được hỏi về nguyên nhân sâu xa dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng

'Chúng tôi sẽ nỗ lực để bảo vệ bản án sơ thẩm, chứng minh sự đúng pháp luật và những đạo lí của bản án này. Sau đó, bị đơn sẽ nỗ lực phát triển cà phê Trung Nguyên thời gian qua đã bị nhiều khó khăn, tắc nghẽn', luật sư Hoà cho biết và bày tỏ mong muốn sớm kết thúc vụ án.

Ông Vũ khẳng định khi có phóng viên đặt vấn đề bà Thảo muốn đưa ông đi chữa bệnh.

Luật sư của bà Thảo cho biết ông Vũ đề nghị HĐXX công nhận tặng tài sản của ông ở Công ty TNHH Trung Nguyên International - TNI cho bà Thảo. Theo bà Thảo thì trị giá TNI khoảng 100 tỷ và 'chỉ bằng cái móng tay' so với tổng tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên.

Chia sẻ sau phiên tòa chiều 4/12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ thể hiện mong muốn sớm kết thúc vụ tranh chấp để Trung Nguyên được ổn định

Trong khi đó, cũng chia sẻ sau khi kết thúc buổi xét xử chiều 4/12, bà Thảo nói rằng 'muốn được chăm sóc' chồng và đó là nghĩa vụ của người vợ

Trước đó, phiên tòa sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, tòa tuyên ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và trả lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và trả lại tiền thừa cho bà Thảo.

Theo Trang Anh - Đỗ Linh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/ba-thao-muon-cham-soc-ong-vu-con-vua-ca-phe-trung-nguyen-noi-phai-ket-thuc-cho-nhanh-82019412193038191.htm

Tags: Trung Nguyên  |  Ông Vũ  |  Đặng Lê Nguyên Vũ  |  TAND TP  |  TNHH Trung Nguyên International TNI  |  Lê Nguyên Vũ  |  Lê Hoàng Diệp Thảo