Bà lão ăn xin có 25 tỷ đồng gửi ngân hàng cùng 77 triệu tiền mặt

Bà lão ăn xin sở hữu khối tài sản 'khủng' nhiều người ao ước. Tuy nhiên, bà đã qua đời khi chưa kịp tiêu xài số tiền này.

Thi thể một bà lão ăn xin được phát hiện trong chiếc xe hơi bỏ đi tại thủ đô Beirut, Liban, hôm 15/5 vừa qua.

Nạn nhân được xác định là Fatima Othman, 52 tuổi, qua đời vì một cơn đau tim đột ngột.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là bên cạnh thi thể bà, cảnh sát phát hiện có nhiều bọc đựng tiền lên tới 77,3 triệu đồng tiền mặt. Đáng ngạc nhiên hơn, họ còn phát hiện bà lão có một cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng do bà đứng tên với số tiền hơn 1,7 tỷ Lebanon Pounds (gần 25,5 tỷ đồng).

Bà Fatima Othman được phát hiện bên cạnh nhiều túi tiền mặt trị giá 77,3 triệu đồng. Ảnh: AN

Bà Fatima Othman được phát hiện bên cạnh nhiều túi tiền mặt trị giá 77,3 triệu đồng. Ảnh: AN

Cuốn sổ tiết kiệm hơn 1,7 tỷ Lebanon Pounds (tương đương gần 25,5 tỷ đồng) của bà Othman. Ảnh: AN

Cuốn sổ tiết kiệm hơn 1,7 tỷ Lebanon Pounds (tương đương gần 25,5 tỷ đồng) của bà Othman. Ảnh: AN

Sau cái chết của bà Othman, cảnh sát tìm ra gia đình của bà ở thị trấn Ain Al-Zahab, Akkar, phía bắc Liban gồm 8 người: 1 người mẹ, 2 anh em trai và 5 chị em gái.

Gia đình bà lão ăn xin sau đó đã đến đưa thi thể bà về chôn cất hôm 16/5. Gia đình bà cho hay không hề biết về số tiền tiết kiệm 'khủng' đó. Đáng tiếc, bà Othman đã chết mà không được tiêu dùng khoản tiền này.

Theo nhiều tờ báo địa phương, bà Othman không thể cử động tay do dị tật bẩm sinh và thường ngồi trên vỉa hè để ăn xin. Bà trở nên nổi tiếng ở quận Barbir sau khi hình ảnh một người lính giúp đỡ bà uống nước được chụp lại và chia sẻ rộng rãi.

Bà Othman không nói hay cầu xin ai cho tiền. Bà chỉ nhìn những người qua đường bằng đôi mắt đầy đau khổ và gây được niềm thương cảm của nhiều người đi đường trong nhiều thập niên.

>> Đổ 'núi tiền' ra rồi quỳ lạy giữa đường, người đàn ông ăn xin khiến dân chúng bất ngờ

>> Ngồi ôm túi tiền nhặt được suốt nhiều giờ, chàng trai không ngờ việc này đã cứu mạng mình

>> Cụ bà 72 tuổi dành hết tiền tiết kiệm để lấy chàng trai 27 tuổi

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo T.Lee (tổng hợp)/Đất Việt

Tags: Lực lượng an ninh  |  sổ Tiết kiệm  |  bên cạnh  |  ăn xin  |  tương đương  |  Bà Othman  |  tiền mặt  |  người lính  |  ngạc nhiên

Video bạn có thể quan tâm

Hành trình thịt thừa đi từ bãi rác tới bữa cơm người nghèo Philippines

Theo Vnexpress