Bà mẹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho con trai 2 tuổi nhưng bác sĩ chỉ ra bằng chứng khiến cô ta lập tức bị bắt giữ

Trước những bằng chứng vạch trần âm mưu thâm độc, người phụ nữ buộc phải cúi đầu nhận tội.

Theo truyền thông Thái Lan, một người phụ nữ đã bị bắt vì cáo buộc đầu độc con trai 2 tuổi và tội lừa đảo vì lên mạng quyên góp tiền để điều trị bệnh cho đứa trẻ.

Bà Supatcha Sutthiphol, Tổng cục trưởng Cục Trẻ em và Thanh niên, thuộc Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người của Thái Lan cho biết cảnh sát phòng chống tội phạm của nước này đã bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi vào ngày 18/5 mới đây vì tội lừa đảo và lạm dụng trẻ em.

Người phụ nữ (áo trắng) bị cảnh sát bắt giữ để điều tra vì tội lừa đảo và lạm dụng trẻ em.

Cụ thể, sự việc xảy ra tại nhà của người phụ nữ này ở quận Don Muang, thành phố Bangkok. Người phụ nữ này đã ép con trai 2 tuổi phải uống thuốc độc khiến miệng đứa trẻ bị lở loét nghiêm trọng, liên tục nôn mửa, người lả đi. Sau đó cô ta lên mạng cầu cứu sự giúp đỡ của cư dân mạng để có tiền chữa bệnh cho con.

Bà Supatcha nói: 'Nghi phạm đã đưa con đến bệnh viện và nói với bác sĩ rằng đứa trẻ bị dị ứng hải sản. Tuy nhiên, các bác sĩ không phát hiện dấu hiệu dị ứng mà lại thấy có một lượng hóa chất ăn mòn trong miệng, dạ dày và ruột của cậu bé'.

Nhân viên bệnh viện đã kiểm tra hồ sơ lưu trữ và phát hiện ra rằng người phụ nữ này trước đó đã đưa một bé gái 4 tuổi đến bệnh viện. Cô ta nói đó là con gái mình và bị bệnh với các triệu chứng tương tự như cậu bé. Khi bé gái tử vong, các nhà chức trách phát hiện người phụ nữ này không phải là mẹ ruột của cô bé vì giấy khai sinh có tên của một cặp vợ chồng khác.

Bà Supatcha Sutthiphol.

'Lần này, nhân viên bệnh viện yêu cầu được xem giấy khai sinh của cậu bé, trong đó có tên nghi phạm nhưng không có tên của người cha', bà Supatcha cho biết thêm. 'Họ yêu cầu người phụ nữ làm xét nghiệm DNA nhưng cô ta từ chối, vì vậy họ đã gọi cảnh sát bắt giữ cô ta cho đến khi họ có thể xác minh mối quan hệ của cô ta với bé trai'.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy rằng người phụ nữ đã thay đổi tên của cô ta 4 lần trong quá khứ và đã lên mạng để xin tiền chữa trị cho đứa con bị bệnh của mình.

Bà Supatcha nói với phóng viên: 'Cậu bé hiện đã ổn định và sẽ được theo dõi sức khỏe trong ít nhất 6 tháng'.

(Nguồn: Asia One)

Theo L.T/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ba-me-keu-goi-ung-ho-tien-chua-benh-cho-con-trai-2-tuoi-nhung-bac-si-chi-ra-bang-chung-khien-co-ta-lap-tuc-bi-bat-giu-22202025511625482.htm

Tags: kêu gọi ủng hộ  |  Cảnh sát bắt giữ  |  Phòng chống tội phạm  |  lạm dụng trẻ em  |  giấy khai sinh  |  Cặp vợ chồng