Bà mẹ nói con mình thích hợp làm sumo, xem xong ảnh cư dân mạng coi đó là hiển nhiên

Hình ảnh em bé mập mạp hóa trang giống như trang phục của võ sĩ sumo khiến người xem liên tưởng ngay đến các đấu vật trên sàn đấu.

Trong khi người lớn, nhất là phụ nữ luôn thích cơ thể thật mảnh mai và coi đó là tiêu chuẩn sắc đẹp thì với trẻ nhỏ, những đứa trẻ mũm mĩm, mập mạp lại luôn nhận được những lời xuýt xoa khen ngợi vì độ dễ thương. Nhưng ấy chỉ là tiêu chuẩn cơ bản, còn trên thực tế, vóc dáng trẻ con và người lớn khi vượt quá giới hạn đều đáng 'báo động'.

Mới đây, một bà mẹ người Trung Quốc đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh con mình kèm chú thích 'Tôi nghĩ rằng con rất hợp làm sumo', xem xong bức ảnh, cư dân mạng cho rằng điều bà mẹ nói hoàn toàn có cơ sở.

Đôi tay đầy ngấn của em bé thu hút sự chú ý.

Trong bức ảnh, một em bé chừng 1 tuổi với đôi tay núc ních những ngấn, ấn tượng nhất là khuôn mặt với đôi má bánh bao to tròn. Vóc dáng đã rất 'sumo' rồi nên khi được quấn thêm chiếc đai trên đầu cùng chiếc khăn quanh bụng, người xem hình dung ra ngay cảnh các sumo đang đấu vật với nhau trên sàn đấu.

Trên thực tế, có những em bé cơ địa bụ bẫm sẵn, sinh ra đã nặng cân, dù chỉ bú mẹ nhưng cân nặng cứ tăng đều và rất mập mạp. Nhiều người còn đùa nhau rằng những em bé kiểu này 'uống nước lã cũng tăng cân'. Khi bú mẹ và cả khi bước vào giai đoạn ăn dặm, các bé đều hấp thu rất tốt. Nhưng để đến mức 'phát phì' như em bé trên thì không nhiều.

Và cả đôi má bánh bao to tròn...

Người mẹ giấu tên cho biết hiện tại bé đã hơn 1 tuổi nhưng vẫn chưa biết đi. Rõ ràng, cân nặng cũng ảnh hưởng đến khả năng vận động của bé. Người mẹ còn tiết lộ thêm cô hết sức lo lắng về cân nặng cảu con nhưng không thể làm gì: 'Muốn con ăn ít đi nhưng mẹ chồng không đồng ý. Vì vậy, tôi chỉ có thể để bé tăng cân tự do. Hôm nay mẹ tôi rảnh rỗi nên bà đã mặc cho con như một sumo tí hon. Trông bé thật dễ thương và bà còn đi khoe cháu mình, cho rằng lớn lên cháu hợp làm sumo đấy'.

Cư dân mạng nghe xong câu chuyện rất thích thú với sự hóa thân của em bé bụ bẫm và để lại nhiều lời bình luận:

- Em bé rất đáng yêu nhưng nên giảm cân, vì điều đó sẽ tốt cho sức khỏe của bé.

- Trẻ con thì biết gì đâu, tất cả là do người lớn. Cha mẹ nên nghĩ đến việc kiểm soát cân nặng của con đi thôi.

- Hầu như bà nào cũng muốn cháu béo, cháu mập mà chẳng cần biết điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

- Nếu bạn tiếp tục cứ để con tăng cân tự do như vậy, tim, gan, lá lách, phổi và thận bé sẽ không 'gánh' nổi đâu.

- Trẻ quá béo thì làm sao đi lại nhanh nhẹn được!

Trẻ em nặng cân đối mặt nhiều rủi ro sức khỏe

Cân nặng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Các chuyên gia đã chỉ ra một em bé có chất béo tích tụ trong cơ thể quá nhiều có thể mang đến rủi ro cho sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ, chỉ số IQ của bé. Do đó, cha mẹ cần cho trẻ ăn uống hợp lý, có sự can thiệp kịp thời khi con có dấu hiệu thừa cân, béo phì.

- Về mặt sức khỏe: Béo phì ở trẻ em thường dẫn đến các bệnh lý như tiểu đường, dậy thì sớm, cao huyết áp...

- Về mặt cảm xúc: Trẻ có cân nặng quá mức có khuynh hướng tự ti, không hài lòng với hình dáng cơ thể mình, thậm chí có trẻ bị trầm cảm.

- Về mặt xã hội: Trẻ có thể bị kì thị, trêu ghẹo, bị ấn tượng xấu và dễ bị bắt nạt hơn.

Theo Moon/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/ba-me-noi-con-minh-thich-hop-lam-sumo-xem-xong-anh-cu-dan-mang-coi-do-la-hien-nhien-2220202731121847.htm

Tags: Xem xong  |  cư dân mạng  |  sức khỏe  |  mập mạp  |  người lớn  |  béo phì  |  ấn tượng  |  bức ảnh