Bé 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong

Bà ngoại của bé gái 3 tuổi bị mẹ và cha dượng sát hại: 'Kể cả là tử hình con gái tôi...'

Ngay từ thời điểm đón con gái từ nhà bà ngoại sang nhà chơi, các đối tượng đã có hành vi bạo hành cháu bé. Sau mỗi lần bạo hành ấy, người mẹ độc ác ấy còn chụp lại hình ảnh và lưu trong điện thoại.

Cái chết của cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh (SN 2017) do bị mẹ và cha dượng bạo hành khiến nhiều người thương xót. Theo cáo buộc, nguyên nhân chính dẫn đến tử vong của cháu Minh được xác định từ 8 giờ ngày 29/3/2020 đến 2 giờ ngày 30/3/2020, cháu bị Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, mẹ đẻ) và Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989, cha dượng) 6 lần đánh đập rất dã man, tàn bạo. Vụ bạo hành ấy khiến cháu bị thương trên khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não nặng.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân) cho biết, qua những bản ảnh có trong hồ sơ cho thấy cháu Minh đã bị tra tấn, đánh đập từ trước đó nhiều ngày. Cụ thể, qua kiểm tra chiếc điện thoại thu giữ được của Lan Anh cho thấy, mỗi lần bạo hành cháu Minh, chúng đều chụp lại những vết thương bầm tím trên cơ thể cháu.

Trong các bản ảnh ghi ngày 15/3; 23/3 và 27/3… hình ảnh cháu Minh bị những vết thương bầm tím trên cơ thể khi 2 đối tượng bắt ngồi trong chậu nhựa, ngồi trên chiếu bên cạnh những hung khí như búa đinh, dây xích. Đặc biệt hình ảnh chụp ảnh cháu Minh vào ngày 15/3, khi cháu ngồi trong chậu, tay cầm tờ giấy ghi chữ 'CÓ NÓI DỐI' khiến ai nhìn thấy cũng cảm thấy xót thương cho một bé gái mới 3 tuổi.

Hình ảnh hai đối tượng (ảnh trên) và những vết thương chi chít trên thi thể bé gái (ảnh dưới)

Hình ảnh hai đối tượng (ảnh trên) và những vết thương chi chít trên thi thể bé gái (ảnh dưới)

Luật sư Bùi Quang Thu cho rằng, theo quy định của Luật trẻ em, Luật Hôn nhân và Gia đình thì cha mẹ có nghĩa vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục con cái mình đến khi trưởng thành. Trong trường hợp ly hôn và tái hôn thì cha dượng, mẹ kế cũng có nghĩa vụ phải bảo vệ, chăm sóc, giáo dục con riêng của chồng, của vợ mình đến khi trưởng thành. Nếu đã không bảo vệ, chăm sóc mà còn đánh đập, hành hạ thì đây là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn...

'Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, gây hoang mang lo lắng trong xã hội, đồng thời cũng thể hiện một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Cho dù chế tài của pháp luật như thế nào chăng nữa thì trước tiên những người đã hành hạ, đánh đập, sát hại đứa trẻ sẽ bị cả cộng đồng lên án mạnh mẽ và sắp tới sẽ phải chịu mức án nghiêm khắc nhất của pháp luật', luật sư Thu chia sẻ.

Liên quan đến vụ án này, dự kiến ngày 28/10, TAND Hà Nội sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn về tội 'Giết người' theo điểm b, n (khoản 1, Điều 123) và tội và 'Tàng trữ trái phép chất ma túy' được quy định tại khoản 1 (Điều 249, BLHS 2015). Chia sẻ với phóng viên trước phiên xử, bà Vũ Thị Dự (bà ngoại cháu Minh) mong muốn HĐXX xử nghiêm minh đối với Nguyễn Minh Tuấn và cả con gái bà là Nguyễn Thị Lan Anh.

'Tôi mong muốn tòa xử kịch khung đối với hai người này, kể cả là tử hình đối với con gái tôi. Bởi vì hành vi của chúng quá dã man và tàn độc. Chỉ có hình phạt nghiêm khắc đối với hai người này thì những người có ý định bạo hành trẻ nhỏ mới biết sợ, nghĩ đến hậu quả để dừng tay. Từ đây, mầm mống của tội ác mới tiêu tan, để trẻ em được sống trong sự yêu thương, trong một xã hội văn minh', bà Dự bức xúc.

        
Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

b) Giết người dưới 16 tuổi;

....

n) Có tính chất côn đồ.

 

Theo Bình Minh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/ba-ngoai-cua-be-gai-3-tuoi-bi-me-va-cha-duong-sat-hai-ke-ca-la-tu-hinh-con-gai-toi-20201026154031488.htm

Tags: con gái  |  tử hình  |  bạo hành  |  hành vi  |  hình ảnh  |  đánh đập  |  cha dượng  |  vết thương  |  luật sư  |  chăm sóc