Bà nội trợ giỏi nên thuộc 'nằm lòng' cách sơ chế lòng lợn nhanh, sạch và không có mùi hôi

Lòng lợn mua ở hàng nhanh, tiện lợi nhưng lại không đảm bảo an toàn thực phẩm. Với bí quyết làm sạch và khử mùi hôi của lòng lợn sẽ giúp bạn có món ăn ngon, hợp vệ sinh tại nhà.

Cách sơ chế lòng lợn và khử mùi hôi cực nhanh

- Lòng non

+ Bước 1: Lòng non mua về bạn đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đầy các chấy nhầy ra rất nhanh và sạch.

+ Bước 2: Để khử mùi hôi của lòng non bạn có thể dùng nước cốt chanh, dấm để xát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

+ Bước 3: Trần qua lòng non với nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt sạch là được.

Khi luộc bạn cho thêm vài củ hành đập dập vào nổi, để nước sôi lên rồi thả lòng non vào. Chờ tới khi lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột được trắng và giòn.

- Dạ dày

Dây cũng là món khiến bạn tốn khá nhiều thời gian sơ chế.

+ Bước 1: Mua dạ dày về bạn dùng bột mì chà xát lên dạ dày trà xát mạnh rồi rửa lại với muối để khửa sạch mùi tanh.

+ Bước 2: Lấy hết màng mỡ bám bên ngoài rồi cho một chiếc chảo nhôm lên bếp làm nóng, cho dạ dày vào đảo nhanh tay cho nó săn lại rồi dùng dao cạo sạch nhớt.

+ Bước 3: Tiếp tục cho dạ dày vào chảo đảo lại lần nữa nên chế thêm ít nước mắm, đảo nhanh tay trong 2 phút rồi lấy ra chà thêm muối rồi cạo sạch phần nhớt còn sót lại ở dạ dày.

Đun một lượng nước đủ để ngập dạ dày, cho thêm ít phèn chua. Khi nước sôi thả dạ dày vào nồi đun đến khi sôi, chín vừa tầm thì vớt ra ngâm vào bát nước đá có vài giọt nước cốt chanh. Cách luộc này sẽ giúp món dạ dày trắng và giòn.

- Cật

Khi mua cật lợn về bạn cần bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi.

Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt.

- Gan

Khi chọn gan bạn nên loại bỏ những lá gan có phần đốm trắng hay màu đỏ bất thường. Nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng là ngon nhất.

Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ba-noi-tro-gioi-nen-thuoc-nam-long-cach-so-che-long-lon-nhanh-sach-va-khong-co-mui-hoi-a282976.html

Tags: mùi hôi  |  lòng lợn  |  khử mùi hôi  |  rượu trắng  |  làm sạch  |  nước sôi  |  + Bước 3  |  khử mùi  |  + Bước 2  |  bên trong