Ba vị trí cho tỉ phú Joe Lewis chọn xây bến du thuyền

Tối 25-5 tới đây, cuộc họp bàn về đầu tư cảng du thuyền trên sông Hàn sẽ diễn ra trên chiếc siêu du thuyền Aviva của vị tỉ phú này.

UBND TP Đà Nẵng vừa thông tin về ba vị trí giới thiệu cho vị tỉ phú người Anh – Joe Lewis (Chủ tịch CLB Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur) lựa chọn để đầu tư xây dựng cảng du thuyền trên sông Hàn.

Theo đó, Cảng Tiên Sa, cảng Sông Hàn và khu vực cảng Sông Thu cũ là ba vị trí được TP Đà Nẵng giới thiệu cho tỉ phú Joe Lewis thông qua đối tác liên lạc của tỉ phú này là ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon.

Ông Sơn cho hay, bước đầu đã trao đổi với ông chủ CLB Tottenham Hotspur và là Chủ tịch Tập đoàn Tavistocj Group. Vị này nổi tiếng với việc chuyên ngồi trên du thuyền Aviva điều hành việc đầu tư bất động sản, khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng, thể thao...

Du thuyền của tỉ phú Joe Lewis khi tới Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Được biết, vào tối 25-5 tới đây, cuộc họp bàn về đầu tư cảng du thuyền trên sông Hàn sẽ diễn ra trên chiếc siêu du thuyền Aviva của vị tỉ phú này.

Chiếc du thuyền trị giá 150 triệu USD được thiết kế có một căn phòng tối với tám bức tranh gốc của danh họa Picasso. Theo ông Joe Lewis, tổng trị giá của tám bức tranh vào khoảng 1 tỉ USD.

“Nhiều khả năng ngài tỉ phú Joe Lewis sẽ đề nghị trước mắt đầu tư xây dựng cảng Sông Hàn để neo đậu các du thuyền cỡ lớn như chiếc Aviva của ông; đầu tư cảng Sông Thu để neo đậu các du thuyền nhỏ hơn. Ngoài ra, khi Đà Nẵng chuyển cảng hàng hóa qua cảng Liên Chiểu và xây dựng cảng Tiên Sa thành cảng du lịch thì ngài Joe Lewis cũng sẽ tham gia”, ông Sơn cho biết thêm.

Như PLO đã thông tin, ông Joe Lewis là tỉ phú được xếp hạng 38 thế giới, tổng tài sản khoảng 5,2 tỉ USD.

CLB Tottenham Hotspur thuộc sở hữu của ông Joe Lewis vừa khép lại một mùa giải Ngoại hạng Anh khá thành công với 71 điểm và vị trí thứ tư chung cuộc.

Đặc biệt, ngày 2-6 tới, Tottenham Hotspur sẽ bước vào “trận chiến” tranh ngôi vô địch UEFA Champions League 2019 toàn Anh với Liverpool.

Theo HÀ HẢI/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/do-thi/ba-vi-tri-cho-ti-phu-joe-lewis-chon-xay-ben-du-thuyen-835346.html