Cập nhật tình hình Covid-19

Bắc Giang yêu cầu cán bộ, người dân tạm dừng đến Đà Nẵng, tự cách ly tại nhà 14 ngày nếu về để phòng dịch COVID-19

Tỉnh Bắc Giang khuyến nghị những người từ Đà Nẵng về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại, phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của trường hợp nhiễm COVID-19 ở thành phố Đà Nẵng, Bộ Y tế xác định đây là trường hợp có khả năng nhiễm rất cao và cần triển khai ngay tất cả các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch.

Bắc Giang khuyến nghị đối với những người từ Đà Nẵng về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại, phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh yêu cầu các cơ quan, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố triển khai một số nội dung.

Cụ thể, đối với các cán bộ, công chức, viên chức và toàn bộ người dân tạm dừng di chuyển đến TP Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Đối với những người đang ở TP Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm COVID-19.

Bệnh viện C Đà Nẵng.

Đối với những người từ Đà Nẵng về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại, phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 công bố ca bệnh thứ 416.

CA BỆNH 416 (BN416): Bệnh nhân nam, 57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sau đó mẫu được gửi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngày 17/7/2020 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đến ngày 20/7/2020 nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng với triệu chứng sốt nhẹ, chụp XQ có tổn thương phổi dạng viêm, bệnh nhân đang thở máy do suy hô hấp, hiện đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/bac-giang-yeu-cau-can-bo-nguoi-dan-tam-dung-den-da-nang-20200725183459093.html

Tags: ban chỉ đạo  |  thành phố  |  phòng chống  |  cách ly  |  theo dõi  |  trở lại  |  khai báo