Bắc Kinh công bố 'Sách Trắng về Trung Quốc và Thế giới trong thời đại mới'

Văn phòng Thông tin Quốc Vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc ngày 27/9 đã công bố Sách Trắng với tiêu đề 'Sách Trắng về Trung Quốc và Thế giới trong thời đại mới'.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo hãng thông tấn Tân Hoa, bên cạnh phần giới thiệu và kết luận, 'Sách Trắng về Trung Quốc và Thế giới trong thời đại mới' được chia làm bốn phần: 'Trung Quốc tìm thấy đường lối phát triển phù hợp với các điều kiện thực tiễn', 'Sự phát triển của Trung Quốc là một cơ hội với thế giới', ''Một thế giới thịnh vượng và tươi đẹp là khát vọng chung của mọi dân tộc''Trung Quốc đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn'.

Sách Trắng nói trên có đoạn viết: 'Trung Quốc đã bước vào thời đại phát triển mới. Trung Quốc hiện nay ảnh hưởng đối với thế giới ngày càng toàn diện, sâu sắc và lâu dài, và thế giới đang tập trung chú ý nhiều hơn vào Trung Quốc'.

Năm 2019 đánh dấu sự kiện tròn 70 năm Ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2019). 'Sách Trắng về Trung Quốc và Thế giới trong thời đại mới' nhấn mạnh trong 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), nước này đã chứng kiến những đổi thay sâu sắc và đạt được sự phát triển thần kỳ chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Chỉ trong vài thập kỷ, Trung Quốc đã hoàn tất một sự nghiệp mà các nước phát triển phải mất tới vài trăm năm.

Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, chăm lo nhu cầu vật chất cho gần 1,4 tỷ người dân và đạt được sự thịnh vượng trung bình toàn diện. Điều này đã đem đến sự thay đổi to lớn cho Trung Quốc. Nó cũng thể hiện sự tiến bộ rõ rệt cho xã hội loài người, và trên hết, đóng góp đáng kể cho hòa bình và phát triển thế giới.

Sách Trắng nêu rõ Trung Quốc vẫn là nước đang phát triển lớn nhất thế giới, với dân số với các nền tảng lớn cần được tăng cường hơn nữa. 'Một số nền tảng cơ bản ở Trung Quốc vẫn chưa thay đổi, và do đó Trung Quốc vẫn đang đối mặt với một loạt thách thức nghiêm trọng. Người dân Trung Quốc vẫn cần phải cố gắng', Sách Trắng ghi rõ.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/bac-kinh-cong-bo-sach-trang-ve-trung-quoc-va-the-gioi-trong-thoi-dai-moi-20190926170227255.htm

Tags: Sách trắng  |  Thời Đại  |  đóng góp  |  Thịnh vượng  |  thay đổi  |  toàn diện  |  sâu sắc