Bác rể sát hại bé trai: Kì lạ thái độ bình tĩnh

Toản tỏ ra bình tĩnh, không chút hoảng sợ trước sự nghi ngờ của cơ quan cảnh sát điều tra về cái chết của cháu T.

Ngày 28/4/2019, cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ - TP. Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can đối với Vũ Huy Toản (41 tuổi, ngụ xã Thủy Xuân Tiên) để điều tra về cái chết của cháu Nguyễn Hữu T. (8 tuổi).

Toản là nghi can trong vụ án T. bị sát hại, chôn xác dưới đống gạch được phát hiện vào ngày 24/4/2019.

Ngay sau khi phát hiện ra thi thể T. cơ quan chức năng đã đưa Toản vào danh sách đối tượng nghi vấn. Bởi trước đó Toản có mâu thuẫn với bố mẹ nạn nhân. Chiều ngày 24/4/2019, Toản chở T. đi học, sau đó không thấy cháu bé về nhà.

Khu vực phát hiện ra thi thể cháu T.

Sau khi phát hiện ra thi thể T, nghi phạm tỏ ra bình tĩnh, không chút hoảng sợ. Toản ngoan cố không khai nhận. Đối tượng nói rằng không biết cháu T. đi đâu; không liên quan gì cả...

Chỉ đến khi cán bộ điều tra đưa ra các chứng cứ chứng minh, không ai khác Toản chính là đối tượng giết cháu T. Biết không thể tiếp tục chối cãi, lúc đó đối tượng Toản mới khai nhận.

Thời điểm gây án, Toản không chở nạn nhân đến trường mà đưa về nhà, dùng xẻng sát hại. Sau khi gây án, Toản nhét thi thể bé trai vào bao tải và mang ra chôn vùi dưới đống gạch trong vườn nhà.

Một số người dân cho biết, nghi can Vũ Huy Toản có tiền sử bệnh lý tâm thần và đã có bệnh án tâm thần.

Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, quá trình nghi can gây án, rồi che dấu hành vi, nhằm thủ tiêu thi thể nạn nhân và ngoan cố không khai nhận… cả một chuỗi hành vi của nghi can này không có biểu hiện gì của người mắc bệnh tâm thần.

Theo Ngọc Mai/Đất Việt