Bác sĩ Đồng Xuân Lâm: Không cẩn thận, Tuấn Anh sẽ rất đau đớn

Tình trạng hiện tại về chấn thương của Tuấn Anh vẫn rất bất ổn. Cầu thủ này vẫn chưa thể vận động mạnh, ngay cả với việc bơi nếu không sẽ chịu đau đớn.

"Bác sỹ Lâm bảo, chấn thương của tôi ít nhất phải một tháng nữa mới chạy nhẹ, tập thể lực bình thường trở lại", tiền vệ Tuấn Anh chia sẻ với giọng trầm buồn.

Xác nhận với chúng tôi về tình hình chấn thương của tiền vệ người Thái Bình, ông Đồng Xuân Lâm, bác sỹ của CLB HAGL cho biết: "Đúng là Tuấn Anh cần bao nhiêu đó thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại tập chạy nhẹ.

Lúc này, tôi chỉ cho cậu ta tập vận động các động tác không bóng ngay tại chỗ, ngay cả bơi hay đạp xe cũng phải hạn chế vì sẽ ảnh hướng đến khớp gối. Cùng với đó là phối hợp với tập vật lý trị liệu để vết thương hồi phục nhanh nhất có thể.

Vết thương này chỉ cần vận động mạnh thì dịch ở khớp gối sẽ tràn ra ngoài khiến cho người dính phải rất đau đớn khi di chuyển. Nếu hoạt động nhiều vào lúc này sẽ khiến cho vết thương của Tuấn Anh bị nặng thêm và khó hồi phục.

Sau một tháng nữa tôi mới cho Tuấn Anh tập chạy trở lại. Dự kiến 3 tháng sau đó cậu ta mới tập luyện lại với bóng, nếu vết thương hồi phục hoàn toàn thì Tuấn Anh sẽ trở lại sân cỏ. Dự kiến, cậu ta sẽ nghỉ hết giai đoạn lượt đi V-League 2017".

Tuấn Anh được đích thân bác sỹ Đồng Xuân Lâm hướng dẫn từng động tác tập hồi phục. Ảnh: Cao Nguyên.

Tuấn Anh được đích thân bác sỹ Đồng Xuân Lâm hướng dẫn từng động tác tập hồi phục. Ảnh: Cao Nguyên.

Thông tin này thật sự không vui với HAGL cũng như người hâm mộ phố Núi. Bởi ở khu vực trung tuyến, ngoài tiền vệ Ideguchi thể hiện được sự ổn định trong lối chơi thì các vệ tinh xung quang như Thanh Hậu, Thành Long vẫn chưa cho thấy sự chắc chắn. Thanh Hậu thường xuyên ngồi dự bị ở V-League 2016 trong khi Thành Long lần đầu được hít thở không khí V-League.

Ở trận ra quân tại V-League 2017 để thua SHB-Đà Nẵng 0-1, bộ đôi tiền vệ trung tâm Ideguchi và Thanh Hậu chưa tìm được tiếng nói chung trong lối chơi và nhường toàn đội khu trung tuyến cho đội bóng sông Hàn kiểm soát.

Trước đó, vết thương này khiến cho tiền vệ người Thái Binh lỡ hẹn với AFF Cup 2016 với ĐT Việt Nam. Bầu Đức sau đó đã đưa tiền vệ tài hoa này sang Singapore phẫu thuật rút dịch ở khớp gối bằng phương pháp mổ nội soi. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, nhưng để đảm bảo cho Tuấn Anh bớt hoàn toàn, HAGL không dám mạo hiểm và phải chờ đợi thêm 6 tháng nữa.

Tại V-League 2015, Tuấn Anh từng dính phải chấn thương tương tự và suốt một thời gian dài cựu tuyển thủ U23 Việt Nam phải thường xuyên làm bạn với băng ghế dự bị.

Bị quá tải, là một phần nguyên nhân khiến cho Tuấn Anh thường xuyên phải vật lộn với chấn thương quen thuộc này. Trong màu áo U19 Việt Nam, Tuấn Anh cùng các đồng đội Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn... trải qua 9 giải đấu chính thức, giao hữu với trên 60 trận đấu, một con số quá cao so với một cầu thủ trẻ.

Theo như chia sẻ của HLV trưởng U19 Việt Nam ông Hoàng Anh Tuấn, cũng như HLV trưởng của U21 Yokohama FC ông Tomonobu: "Một cầu thủ trẻ, một năm chỉ cần thi đấu tối đa 40 trận đấu là quá tốt rồi".

>>Xem thêm: Công Phượng, Tuấn Anh không còn sức hút?

Theo Hải Bình/Trí thức trẻ

Tags: Yokohama FC