Bác sĩ Sài Gòn tổ chức 'đêm nhạc blouse trắng', quyên góp hơn 2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung lũ lụt

Hơn 2.1 tỷ đồng và 7.200 USD đã được quyên góp cho đồng bào miền Trung sau 'đêm nhạc blouse trắng' do các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức.

Đêm 1/12, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD) tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện Blouse Trắng với chủ đề 'Miền Trung – Nốt lặng yêu thương'.

Đây là chương trình nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện của BV đến với người dân các tỉnh miền Trung đã liên tục hứng chịu nhiều cơn bão lớn, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng trong thời gian vừa qua.

Trước đó, BV ĐHYD đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp người dân miền Trung sớm ổn định cuộc sống. Gần đây nhất vào ngày 20 và 21/11/2020, các y bác sĩ của BV đã đến tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 người dân tại xã Bình Minh, Bình Mỹ và Bình Chương của tỉnh Quảng Ngãi.

Đêm nhạc thiện nguyện Blouse Trắng được tổ chức để tiếp tục tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc và hỗ trợ xây, sửa nhà cho bà con các tỉnh miền Trung.

Ngoài các y bác sĩ, chương trình có sự tham gia của các khách mời như cựu cầu thủ Công Vinh, ca sĩ Quang Lê, Hoàng Bách, Giang Hồng Ngọc, Hải Yến Idol…

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV ĐHYD TPHCM chia sẻ, năm 2020 sắp sửa đi qua là năm rất đặc biệt với cả thế giới khi dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Nguyễn Hoàng Bắc nói. Sau đêm nhạc, tổng số tiền quyên góp được là hơn 2.1 tỷ đồng và 7.200 USD.

Riêng với Việt Nam, bên cạnh sự ảnh hưởng của dịch bệnh thì thiên tai, bão lũ liên tiếp hoành hành cũng gây ra những tổn thất nặng nề cho người dân, đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung.

Dịch bệnh, thiên tai đã khiến không ít hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn chồng chất, không có điều kiện được khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cũng như điều trị bệnh.

'Qua các chuyến khám bệnh từ thiện, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đã phát hiện nhiều bệnh lý nguy hiểm, tư vấn phương pháp và hỗ trợ điều trị kịp thời cho người dân.

Đồng hành cùng những hoạt động nghĩa tình là những tình cảm quý báu, những sự đóng góp của rất nhiều nhà hảo tâm và các mạnh thường quân.

Chính những sự đóng góp đó là nguồn động viên to lớn để BV có thêm điều kiện để thăm khám, điều trị cho người bệnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, giúp người bệnh có thể vượt qua bệnh tật, trở lại với cuộc sống cũng như đóng góp hữu ích cho cộng đồng' - PGS Nguyễn Hoàng Bắc nói.

Sau đêm nhạc, tổng số tiền quyên góp được là hơn 2.1 tỷ đồng và 7.200 USD, trong đó các bác sĩ BV đóng góp 467 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền trên sẽ phục vụ công tác tổ chức các chuyến thiện nguyện sắp tới của BV nhằm hỗ trợ cho đồng bào miền Trung.

Theo Hoàng Lê/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bac-si-sai-gon-to-chuc-dem-nhac-blouse-trang-quyen-gop-hon-2-ty-dong-cho-dong-bao-mien-trung-lu-lut-162200212200259670.htm