SEA Games 2019

Bác sỹ Choi: 'Đình Trọng dự được SEA Games hay không do HLV Park Hang-seo quyết định'

Chiều 30/10, bác sỹ Choi Ju-young đã có buổi trả lời phỏng vấn để chia sẻ về tình hình hồi phục chấn thương của trung vệ Trần Đình Trọng để hướng tới SEA Games 30.

Cụ thể, nói về tình trạng hiện tại của Đình Trọng, bác sỹ Choi Ju-young cho biết:

'Có thể nói trong thời gian vừa qua, Đình Trọng rất nỗ lực, có khát khao lớn để sớm phục hồi dự SEA Games. Tôi là bác sỹ cũng cố gắng nỗ lực làm hết sức mình để hỗ trợ cậu ấy.

Chúng tôi cùng có quyết tâm với nhau và đến hôm nay, mọi việc đang tiến triển tốt. Đình Trọng đã có thể tập trên sân với mức độ ban đầu.

Vết thương của Đình Trọng đang dần hồi phục, tốt lên khá nhiều và mọi thứ hi vọng sẽ sớm hồi phục hoàn toàn. Việc cậu ấy có kịp dự SEA Games hay không sẽ là do HLV Park Hang-seo quyết định cuối cùng. Tôi và Đình Trọng sẽ cùng nhau cố gắng hết sức.

Mọi người rất quan tâm đến SEA Games thì tôi và Đình Trọng cũng vậy thôi'.

Đình Trọng và nhiều tuyển thủ Việt Nam khác đều được bác sỹ Choi hỗ trợ tập phục hồi trong thời gian qua.

Bác sỹ Choi cũng thông tin thêm về trường hợp của Phan Văn Đức, ông nói: 'Cậu ấy cũng đã khá lên nhiều, tốc độ phục hồi của Văn Đức khá tốt. Cả Đình Trọng và Văn Đức đều đang dần dần trở lại'.

'Hiện nay chưa thể nói chính xác cả hai đã phục hồi được bao nhiều phần trăm. Cầu thủ Hàn Quốc thường mất 6 tháng, còn với cầu thủ Việt Nam thì tôi chưa thể nói trước. Tất cả đang hướng tới mục tiêu SEA Games và hi vọng mọi việc sẽ thuận lợi.'

Nói về liệu pháp điều trị, bác sỹ Choi cho biết: 'Tôi rất quan tâm đến cả hai khi chúng tôi tập một với một. Có nhiều chi tiết nhỏ được tôi đưa vào giúp họ phục hồi nhanh hơn và hiện nay thực tế đã chứng minh điều đó'.

Liên quan đến thời điểm xem xét khả năng dự SEA Games của Đình Trọng, bác sỹ người Hàn Quốc nói: 'Mỗi ngày tôi đều báo cáo tình hình với ông Park. Tôi là bác sỹ, tôi chỉ nhìn nhận trên góc nhìn y học thôi, còn người làm nhiệm vụ HLV sẽ có cách nhìn khác'.

Theo Linh Đan (thực hiện)/Trí thức trẻ

Tags: Đình Trọng  |  SEA Games  |  Văn Đức  |  Hàn Quốc  |  Việt Nam  |  Cả Đình Trọng  |  Choi Ju  |  Phan Văn Đức  |  HLV Park Hang