Bãi biển Quy Nhơn 1 ngày sau bão số 9: Khung cảnh tan hoang, các công trình du lịch bị phá huỷ gần như toàn bộ

Dù gây mưa và gió trong thời gian không dài nhưng bão số 9 vẫn để lại hậu quả nặng nề ở khu vực biển Quy Nhơn nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung.

Mưa bão, lũ lụt, sạt lở ở các tỉnh, thành phố miền Trung đang là chủ đề được dư luận cả nước chú ý những ngày gần đây. Sau khi cơn bão số 9 hoành hành chiều 28/10 vừa qua, những hình ảnh ghi lại thiệt hại ở các khu vực miền Trung được chia sẻ rộng rãi trên MXH, người xem ai nấy đều xót xa.

Chiều 28/10, mưa và gió mạnh đã có dấu hiệu giảm ở Quy Nhơn (Bình Định) và đến trưa 29/10 bão đã tan, gió lặng và nắng lên. Những hình ảnh chân thực về khung cảnh bãi biển Kỳ Co - Quy Nhơn tan hoang sau bão đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Mưa và gió đã giảm từ cuối giờ chiều 28/10 nhưng bão số 9 vẫn để lại không ít thiệt hại cho địa phương

Khu vực bãi biển Kỳ Co - địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn tan hoang sau bão

Anh Phan Nguyên Khiêm - người thực hiện những bức ảnh này cho biết thời điểm trưa 29/10, các công trình du lịch trên bãi biển Kỳ Co đã bị gió giật đổ, cuốn bay nhiều thiết bị, một vài cây bị quật ngã.

Bãi biển ngổn ngang tre nứa, cột sắt, cây đổ…

Khu vực hàng rào sắc màu - điểm check-in nổi tiếng với du khách bị xô đổ toàn bộ

Theo đó, gió giật mạnh nhưng chỉ một số cây dừa, cây cọ bị đổ. Những cây mọc dày hơn hoặc được người dân gia cố từ trước thì vẫn trụ vững

Nhiều chòi lán tre nứa phục vụ du khách bị gió đánh sập, thủng mái…

Dân mạng bày tỏ sự xót thương với khung cảnh Kỳ Co sau bão, đặc biệt là những ai đã từng du lịch tới đây. Cả nước mong mỏi Quy Nhơn và các tỉnh miền Trung có thể sớm phục hồi sau bão, đời sống người dân sớm ổn định.

Cũng theo anh Khiêm, đến đầu giờ chiều hôm nay (29/10), tình hình về cơ bản đang được kiểm soát, lực lượng chức năng và người dân di tản đang trở lại bãi biển cùng nhau dọn dẹp các khu vực đổ nát, dựng lại chòi lán… Trời nắng, biển lặng tạo điều kiện tốt để người dân cải tạo lại các công trình du lịch, dọn dẹp bãi biển và đường phố.

Theo Gia Hiển, Ảnh: Phan Nguyên Khiêm/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bai-bien-quy-nhon-1-ngay-sau-bao-so-9-khung-canh-tan-hoang-cac-cong-trinh-du-lich-bi-pha-huy-gan-nhu-toan-bo-162202910195404665.htm

Tags: Kỳ Co  |  Quy Nhơn  |  Bãi biển Quy Nhơn  |  cơn bão số 9  |  bão số 9  |  du lịch Quy Nhơn  |  Ứng phó với bão số 9