Bài kiểm tra được điểm 10 nhưng lời phê của giáo viên 'có 1-0-2' khiến ai cũng chú ý

Học sinh này có thể không biết chính thói quen của mình đã 'hại' bạn bè thế nào đâu!

Nhiều giáo viên có những lời phê vào bài kiểm tra vô cùng thú vị. Đôi khi họ không cần nặng lời, chỉ viết nhẹ nhàng thôi nhưng cũng đủ khiến các em học sinh chột dạ.

Mới đây, một bài kiểm tra được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Giáo viên đã đưa ra lời phê đặc biệt trong bài kiểm tra này.

Theo đó, khi trả bài kiểm tra, bài đầu tiên được điểm 10. Đi kèm với đó là lời phê hài hước: 'Em có biết vì chữ xấu mà bao nhiêu học sinh phía sau viết sai không?'.

Xếp đằng sau đó chính là 4 điểm 2 cùng lời bình dứt khoát: 'Xem bài bạn'.

Bài kiểm tra đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Thế mới biết, giáo viên thường tinh tường đến thế nào. Chỉ cần một chút trùng hợp từ các bài thi thôi là họ đã nhận ra sự gian lận và chấn chỉnh ngay.

Đây cũng là bài học cho những học sinh khi làm bài kiểm tra. Đừng tưởng rằng chép bài trót lọt thì sẽ được điểm cao, đôi khi có những 'cú twist' vô cùng bất ngờ.

Dân mạng đưa ra nhiều bình luận ngay dưới bài đăng. Nhiều người vì chuyện đã qua lâu nên mới dám trình bày chuyện từng chép bài bạn nhưng lại chẳng đạt được điểm cao.

'Cách đây 12 năm mình chép bài của một ông bạn giỏi nhất lớp. Nó giỏi mà chữ xấu kinh hoàng, chép vội chép vàng nên đi thi môn Lý được đúng 3 điểm. Từ đó mình cũng rút kinh nghiệm học hành chăm ngoan hơn. Cuối cùng lại thành ra học tốt, thi đại học khối A được 24 điểm luôn', một dân mạng viết.

Nói gì thì nói, học sinh tự học tập, làm được bài mới là điều quan trọng nhất. Việc chép bài bạn chỉ mang đến kết quả điểm số nhất thời mà thôi. Và hãy cẩn thận vì mánh khoé của học trò không qua nổi con mắt của thầy cô đâu.

Theo Nhật Hạ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bai-kiem-tra-duoc-diem-10-nhung-loi-phe-cua-giao-vien-co-1-0-2-khien-ai-cung-chu-y-820202681030131.htm

Tags: mạng xã hội  |  lời phê bình  |  Rút kinh nghiệm  |  quay cóp bài