Bản án thích đáng dành cho gã đàn ông lừa đảo vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Một tháng sau ngày bị bắt, Nguyễn Văn Phúc, 23 tuổi, người đã chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân vụ sạt lở Rào Trăng 3, bị phạt 15 năm tù.

Chiều 25/11, TAND tỉnh Đắk Nông phạt Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê Quảng Nam) 15 năm tù về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phúc chính là kẻ đã chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ một nạn nhân trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Bị cáo Nguyễn Văn Phúc. Ảnh: Zing

Theo cáo trạng, đầu năm 2020, qua mạng xã hội và đọc báo, đối tượng Phúc thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn được mọi người giúp đỡ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của những người này. Sau đó, đối tượng Phúc mua 2 tài khoản ngân hàng của người không rõ nhân thân lai lịch và sim rác để thực hiện hành vi phạm tội.

Sau khi xác định được nạn nhân, đối tượng Phúc sử dụng sim rác, liên hệ giới thiệu là nhà hảo tâm muốn ủng hộ tiền. Tiếp đó, đối tượng gửi tin nhắn địa chỉ đường link dẫn đến trang web để nạn nhân cung cấp thông tin ngân hàng.

Nạn nhân khi nhập vào trang web, những thông tin sẽ được gửi về email của đối tượng Phúc. Lúc này, đối tượng Phúc sử dụng những thông tin này để truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân, rồi chuyển tiền sang các tài khoản ngân hàng đã chuẩn bị trước đó để chiếm đoạt.

Cáo trạng cũng xác định, bằng thủ đoạn này, bị cáo đã lừa 23 người khác với tổng số tiền hơn 620 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, Phúc còn khai đã chiếm đoạt của nhiều người khác gần 800 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã tách vụ án hình sự để xem xét xử lý sau khi đủ điều kiện.

Theo Hương Ly (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/ban-an-thich-dang-danh-cho-ga-dan-ong-lua-dao-vo-nan-nhan-rao-trang-3-20201125204719182.htm

Tags: Nguyễn Văn Phúc  |  Chiếm đoạt tài sản  |  Hoàn cảnh khó khăn  |  hành vi phạm tội  |  Rào Trăng