Bạn đã hiểu rõ về Goose - chú 'mèo' đáng yêu của Captain Marvel trong nguyên tác chưa?

Trước cơn bão 'Captain Marvel' đang được chiếu trên toàn thế giới, chắc hẳn ai cũng tò mò và ấn tượng về Goose, chú mèo đáng yêu bên cạnh Nick Fury và Carol Danvers. Ở trong truyện tranh, thực ra chú mèo này lại có tên là Chewie.

Trong truyện tranh, Chewie xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện House of M – sự kiện mà Scarlet Witch do bị ảnh hưởng tâm lý thay đổi thực tại và cuối cùng thốt ra ba chữ “no more mutants” để thổi bay phần lớn gen dị nhân trên Trái Đất. Ở vũ trụ này thì Carol cũng là siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất là Captain Marvel, còn ở vũ trụ 616 – vũ trụ gốc thì cô vẫn là Ms. Marvel.

Chewie từng giúp cô nàng chiến đấu chống lại Warren Traveler, Phù Thuỷ Tối Thượng của thực tại này. Sau sự kiện HOUSE OF M, Chewie đã “theo” Carol trở lại vũ trụ 616 và sống cùng với cô. Khi mới nhận nuôi Chewie, Carol cho rằng nó khá giống với nhân vật Chewbacca nổi tiếng trong loạt phim Star Wars nên đã đặt tên nó theo nhân vật này.

Nhân vật Chewbacca

Khi trở thành Captain Marvel, Carol mang theo luôn Chewie trong những chuyến du hành vũ trụ. Không may là Chewie đã đụng độ Rocket Raccoon, kẻ biết rằng Chewie là một Flerken – một chủng tộc ngoài hành tinh có độ nguy hiểm cực cao mang ngoại hình giống mèo chứ không phải mèo – và suýt ra tay tiêu diệt Chewie. Thế nhưng Carol đã ngăn không cho Rocket động thủ. Sau đấy thì Rocket ở lại tàu của Carol trong một thời gian ngắn để theo dõi “hoàng thượng”.

Rocket suýt nữa đã “trừ khử” Chewie

Mãi một thời gian sau, khi tàu đang bị tấn công thì Carol mới phát hiện ra rằng Chewie… đã đẻ một ổ trứng lên đến 117 quả bên trong căn buồng mà cô dùng để nhốt nó. Phải, tuy sở hữu ngoại hình giống mèo, nhưng chủng tộc Flerken lại đẻ trứng chứ không đẻ con. Điều này báo hại cho cô bạn của Carol – Tic, phải mang theo cả 117 chú “mèo con” mới nở đi sơ tán, trong khi Carol, Rocket và Chewie tìm cách chiến đấu để thoát thân. Mãi đến khi này thì Chewie mới trổ tài, sử dụng những xúc tu khổng lồ bên trong cơ thể để nuốt chửng kẻ thù.

Chewie trổ tài

Cơ thể của chủng tộc Flerken, theo giả thuyết, có khả năng kết nối với những chiều không gian khác. Nhờ vậy mà chúng có thể giấu trứng, xúc tu, lẫn di chuyển nhờ năng lực này. Vậy nên mặc dù Carol đã mang Chewie đi khám tại cơ sở thú y mà không phát hiện rằng đây là một sinh vật ngoài hành tinh, cũng như việc Chewie đã có thai kể từ khi nó gặp cô nàng.

Chewiw… đẻ trứng

Sau khi Chewie sinh con, Carol mong muốn đưa “hoàng thượng” lên một hành tinh khác tên Tyvon Cluster để tĩnh dưỡng với đàn con, trong khi cô buộc phải tiếp tục chuyến du hành của mình. Thế nhưng Chewie đã teleport trở lại con tàu của Carol để tiếp tục đồng hành cùng cô du hành trong vũ trụ. Theo nhận định, sở dĩ Chewie có khả năng này là nhờ khả năng kết nối với những chiều không gian khác trong cơ thể nó.

Chewie dịch chuyển

Captain Marvel đang được khởi chiếu trên toàn quốc.

Theo Yasha/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/ban-da-hieu-ro-ve-goose-chu-meo-dang-yeu-cua-captain-marvel-trong-nguyen-tac-chua-4750399.html