Bán dâm trên du thuyền: Không giống bóc bánh trả tiền?

Chủ du thuyền hoạt động ở TP.Hạ Long, Quảng Ninh khó có thể phát hiện tình trạng mua bán dâm của khách du lịch sử dụng dịch vụ.

Ngày 6/10/2020, Bộ Công an đã khởi tố Phạm Đức Hùng (30 tuổi, quê Quảng Ninh) về tội môi giới mại dâm. Ngoài Hùng còn có Trần Văn Giang (32 tuổi) và Hoàng Ngọc Hải (21 tuổi) cũng bị khởi tố với cáo buộc đồng phạm trong vụ án.

Trước đó ngày 7/9, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp Thủy đoàn thuộc Cục CSGT và Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra hành chính một du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long.

Trong 3 phòng hạng sang trên du thuyền, cơ quan chức năng bắt quả tang 3 cô gái đang bán dâm cho khách.

Chân dung Phạm Đức Hùng.

Chân dung Phạm Đức Hùng.

Tại cơ quan Công an, Phạm Đức Hùng khai nhận trực tiếp tuyển chọn và quản lý gần 20 cô gái trong độ tuổi 18-28 có ngoại hình đẹp. Sau đó Hùng sẽ điều gái đến các phòng trên du thuyền để bán dâm hoặc theo hình thức đi tour.

Hùng nhận của khách mua dâm số tiền là 10 triệu đồng. Trong đó, người bán dâm được giữ lại 1,2 triệu đồng, còn tiền thuê phòng trên du thuyền do khách tự thanh toán với chủ tàu.

Trao đổi với Đất Việt, một nhân viên quản lý du thuyền Ánh Dương 5 sao trên vịnh Hạ Long cho biết, hiện tượng mua bán dâm trên du thuyền mà cơ quan chức năng mới khởi tố là lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Ninh.

'Thông thường, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du thuyền chỉ cung cấp phòng ở, đồ ăn, thức uống và các chương trình ca nhạc giải trí trong quãng thời gian khách hàng ở trên du thuyền. Còn tình trạng trao đổi, mua bán dâm có thể là do những người khách đã thỏa thuận với nhau từ trước khi lên du thuyền' - nhân viên này cho biết.

Căn phòng trên du thuyền nơi lực lượng chức năng bắt quả tang vụ bán dâm.

Căn phòng trên du thuyền nơi lực lượng chức năng bắt quả tang vụ bán dâm.

Theo nhân viên này, khách hàng sử dụng dịch vụ du thuyền thường là những cặp đôi hoặc nhóm bạn (trong đó có nhiều cặp đôi) với nhau. Về mặt quản lý, đơn vị tổ chức dịch vụ du thuyền chỉ kiểm tra số lượng người và sắp xếp phòng ở chứ không thể kiểm tra xem họ có là bạn bè, vợ chồng hay là một mối quan hệ khác.

'Họ lên thuyền sử dụng dịch vụ từ 2 - 3 ngày nhưng tất cả đều trò chuyện thân thiết với nhau như những người thân trong gia đình hay hơn nữa là những đôi tình nhân, không giống như kiểu 'bóc bánh trả tiền' thường thấy!

Hơn nữa, những người sử dụng dịch vụ du thuyền đều là những người có điều kiện kinh tế, họ có sự hiểu biết và muốn không gian riêng tư nên dù nằm dưới sự quản lý của đơn vị kinh doanh nhưng chúng tôi luôn tạo cảm giác riêng tư nhất cho khách hàng nên không thể tìm hiểu sâu về cuộc sống riêng tư của họ' - vị này cho biết

Chính vì thế, vị này cho rằng, nếu tình trạng mua bán dâm xảy ra trên du thuyền thì đơn vị tổ chức tour khó có thể phát hiện ra được hoặc nếu biết thì cũng không có quyền hạn để xử lý.

Theo Vân Nam/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ban-dam-tren-du-thuyen-khong-giong-boc-banh-tra-tien-3420178/

Tags: bán dâm  |  Du thuyền  |  Dịch vụ  |  mua bán dâm  |  quản lý  |  Quảng Ninh  |  Kiểm tra  |  chức năng  |  cơ quan