Bản danh sách họp lớp sau 50 năm nhưng dòng ghi địa chỉ của 5 thành viên khiến bao người cay mắt: 'Cõi vĩnh hằng, bạn cùng lớp vô cùng thương tiếc'

Sau 50 năm ra trường, những thành viên lớp tóc đã bạc, da điểm nếp nhăn mới có cơ hội để tụ họp, gặp lại nhau. Nhưng trong số ấy, có những thành viên ở xa chẳng thể về, cũng có những người đã ra đi mãi mãi, họ chỉ có thể nhớ về nhau qua những kỉ niệm xưa.

Thanh xuân của mỗi người đều gắn liền với sân trường, với phấn trắng bảng đen, với những người bạn ríu rít cùng cắp sách đến trường, cùng nô đùa sau mỗi buổi tan lớp. Thế nhưng, thời gian có lẽ chẳng chờ đợi một ai, bởi chỉ vài cái chớp mắt thôi những khoảnh khắc tươi đẹp của thời học sinh sẽ chỉ còn là dĩ vãng, là những kỉ niệm đẹp.

Ngày còn đi học, nhóm bạn nào cũng hứa với nhau, rằng sau này nhất định sẽ họp lớp, cùng nhau ôn hết những kỷ niệm đẹp đẽ nhất.

Thế nhưng, rời ghế nhà trường, guồng quay công việc, mưu sinh đã cuốn những đứa trẻ năm ấy đi xa nhau, đến nỗi khi nhìn lại có chút tiếc nuối.

Vậy mới nói, quãng đời học sinh trôi qua như một cái chớp mắt, ngày xưa vốn nghĩ rằng kỳ thi tốt nghiệp còn ở xa lắm, thời gian dài đằng đẵng. Ấy vậy mà, ra trường, những người từng cùng bàn, cùng tổ cũng đường ai nấy bước, đến lúc gặp lại thì đã hơn 50 năm cuộc đời.

Câu chuyện họp lớp sau 50 năm của các ông các bà khiến nhiều người xúc động

Sau mấy mươi năm khi cuộc sống đã ổn định, tóc ai cũng đã điểm muối tiêu, da ai cũng có thêm vài nếp nhăn nhuốm màu sương gió thời gian thì họ lại muốn gặp lại những người bạn cũ, muốn được hàn huyên bên nhau ôn lại kỉ niệm thời học trò.

Mới đây, những hình ảnh trong buổi họp lớp của các cô chú trung niên sau 50 năm ra trường đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Tài khoản T.T chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội như sau, 'Họp lớp 50 năm sẽ như này đây ạ! Khâm phục các ông và bà quá. Có người đã mất, có người thất lạc và giờ còn nhiêu đây.

Dran Đơn Dương, Lâm Đồng 08/10/2019. Lớp Đệ Tứ đến Đệ Thất 1966, trường Trung học Đơn Dương cũ (nằm ở thị trấn Dran bây giờ, ngay dốc quận)'.

Sau 50 năm ra trường, đã có những thành viên đi xa mãi mãi nên nơi ở được thành viên lớp ghi vỏn vẹn 'Cõi vĩnh hằng, bạn cùng lớp vô cùng thương tiếc' gây xúc động

Kèm theo đó là hình ảnh chụp lại bản danh sách ghi tên và nơi ở của các thành viên trong lớp, như một cách để các ông các bà kiểm lại sĩ số của lớp.

Thế nhưng, đáng chú ý hơn cả chính là cột địa chỉ ghi nơi ở của 5 thành viên trong lớp khiến nhiều người chú ý. Bởi nó chẳng phải là một tỉnh thành hay đất nước nào xa xôi mà là dòng tiếc thương dành cho chính những người bạn của mình.

'Cõi vĩnh hằng, bạn cùng lớp vô cùng thương tiếc', là những dòng chữ ngắn gọn được viết trên cột nơi ở của 5 thành viên lớp Đệ Tứ đến Đệ Thất 1966.

Sau mấy mươi năm, ai cũng có cuộc sống riêng bôn ba khắp nơi để chăm lo cho gia đình của mình. Có những người còn khỏe mạnh, có những người đã yếu đi vì bệnh tật, nhưng... cũng có những người đã rời xa người thân, xa bạn bè ra đi mãi mãi.

Dù thế, nhưng trong danh sách họp lớp 50 năm sau ngày ra trường vẫn có tên của họ, như một sự tưởng nhớ. Bởi trong lòng những thành viên khác của lớp họ vẫn luôn sống, luôn nhớ về nhau và ghi dấu những kỉ niệm đẹp. Khi gặp lại nhau, bất chợt dòng kỷ niệm sống dậy, sừng sững như chưa bao giờ nhạt phai trong tâm trí họ.

Những thành viên khác của lớp họ đã gặp lại nhau sau 50 năm ra trường để ôn lại kỉ niệm xưa

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động bồi hồi. Một vài người dùng mạng không khỏi bồi hồi suy tư, bởi đã vô tình bỏ lỡ những buổi họp lớp sau ngày ra trường.

'Thật sự xúc động khi thấy các ông các bà sau 5 thập kỉ vẫn có thể tìm thấy nhau để ôn kỉ niệm cũ dù mỗi người ở một miền tổ quốc.

Dù chẳng thể gặp mặt nhau, nhưng những thành viên lớp đã đi xa vẫn được ghi tên lên đầu danh sách như một sự nhắc nhở họ sẽ mãi nhớ về nhau.

Chúc ông bà sẽ có thật nhiều sức khỏe, và sẽ còn nhiều buổi họp lớp như thể này nữa để ôn lại những kỉ niệm năm nào', tài khoản D.L chia sẻ.

'Chỉ mong 30 - 50 năm nữa những người bạn của mình cũng có dịp đoàn tụ, vui vẻ bên nhau như này thôi là mãn nguyện rồi.

Họ có tuổi, tóc đã bạc, da đồi mồi, thậm chí có thể quên cả tên nhau nhưng chỉ cần gặp nhau nói đôi 3 câu chuyện là bao nhiêu kỉ niệm xưa lại ùa về. Thật ngưỡng mộ các ông bà!', một bạn khác bày tỏ.

Theo Nam An/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/ban-danh-sach-hop-lop-sau-50-nam-nhung-dong-ghi-dia-chi-cua-5-thanh-vien-khien-bao-nguoi-cay-mat-coi-vinh-hang-ban-cung-lop-vo-cung-thuong-tiec-2120191110105710509.htm

Tags: Họp lớp  |  cõi vĩnh hằng  |  bạn cùng lớp

netRADIO     netTV